“Nếu thu nhập 30 triệu/tháng, chỉ 2 năm ông bán bánh mỳ sẽ tậu ô tô"

07/11/2012 07:22 Phạm Liễu
(GDVN) - Khi được biết thông tin trên báo về thu nhập của mình, chú Nhuế cười nói: “Nếu thu nhập 30 triệu một tháng chỉ 2 năm ông bán bánh mỳ sẽ tậu ô tô”.

Chủ xe hàng cho biết tên thật của chú là Nguyễn Văn Nhuế. Khi được biết thông tin trên báo về thu nhập của mình, chú Nhuế cười nói: “Nếu thu nhập 30 triệu một tháng chỉ 2 năm ông bán bánh mỳ sẽ tậu ô tô”. 
Hàng ngày xe bánh mỳ của chú mở từ 5h30 đến 22h, bán hết từ 5 – 7 kg thịt. Với số lượng thịt như vậy, nếu làm khéo sẽ làm được từ 70 – 100 xuất bánh. Tổng chi phí cho một chiếc bánh mỳ là 11.000 đồng/chiếc và chỉ bán ra với giá 15.000 đồng/chiếc. 
Chú Nhuế cho biết thêm, tổng kết một tháng qua nếu trừ tất cả các chi phí và cả tiền đóng lại cho siêu thị vợ chồng chú Nhuế thu nhập 4 triệu đồng/tháng/2 người.
Chú Nhuế chia sẻ, bánh mỳ của chú làm đúng theo công thức trước đây đã được học ở cửa hàng trên phố Huế, nếu ở trung tâm thành phố sẽ có giá từ 20.000 – 25.000 đồng/chiếc nhưng ở khu vực rìa thành phố như ở khu Mai Động thì giá như vậy là hợp lý.

Xe bánh mỳ của chú thì quả thật rất gọn ngàng, tất cả những đồ chế biến đều được đựng trong hộp và đậy kín. 

Chị Phương Anh (sinh viên năm 2, ĐH Kinh doanh công nghệ) cho biết: “Sáng nào đi học tôi cũng mua bánh mỳ ở đây vì bánh làm “đầy đặn” và rất vệ sinh”.
Khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên, ngoài ra còn có khách đi đường thường xuyên ghé qua ăn nên trở thành khách quen. Khách mua bánh không cố định giờ giấc, có khi cả sáng chỉ lác đác vài người, nhưng đến chiều tối lại đông.
 Do không phải là khu vực đông dân cư nên trung bình 1 tháng xe nước mía của vợ chú ở sát bên xa bánh mỳ cũng chỉ thu về khoảng 1 triệu đồng/tháng.
Chú Nhuế tâm sự thêm: “Sắp tới mùa đông, xe nước mía sẽ ngừng hoạt động, không biết sẽ bán  mặt hàng gì thay thế vào đó để có đủ tiền nộp lại cho siêu thị và có lãi?".Phạm Liễu