Ngân hàng ACB: Không có chuyện ông Trần Xuân Giá bị khởi tố

21/09/2012 11:17 Hân Ni
(GDVN) - “Không có chuyện ông Trần Xuân Giá - Cựu Chủ tịch HĐQT ACB bị khởi tố” – phát ngôn chính thức từ Ngân hàng Á Châu khẳng định.

Sáng nay (21/9), một số tờ báo đưa tin từ cơ quan chức năng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có quyết định khởi tố ông Trần Xuân Giá, nguyên Chủ tịch HĐQT ACB vừa viết đươn xin từ nhiệm hôm 18/9, để điều tra về hành vi cố ý làm trái các quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Quyết định khởi tố đã được tống đạt và ông Giá được cho tại ngoại do sức khỏe yếu và nghiêm túc hợp tác với cơ quan điều tra.

“Không có chuyện ông Trần Xuân Giá - Cựu Chủ tịch HĐQT ACB bị bắt” – phát ngôn chính thức từ Ngân hàng Á Châu khẳng định.


Tuy nhiên, khẳng định với báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Toại - Phó Tổng GĐ ACB, đồng thời là phát ngôn chính của ngân hàng này một lần nữa khẳng định: Không có chuyện ông Trần Xuân Giá bị khởi tố.

Cũng trong sáng nay, ông Trần Xuân Giá đã lên tiếng chính thức bác bỏ tin đồn này trên báo Giáo dục Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên, những tin đồn thất thiệt về ông Trần Xuân Giá được tung lên mạng. Cách đây đúng 1 tháng, trong vụ việc bắt bầu Kiên và cựu Tổng Giám đốc ACB là Lý Xuân Hải, có tin đồn ông Giá đã “bỏ trốn” ra nước ngoài. Ngay sau đó, Chủ tịch HĐQT ACB xuất hiện, lên tiếng phủ nhận và viết tâm thư gửi lời cảm ơn tới khách hàng đã ủng hộ, tin tưởng ACB.

Bức xúc vì những trang báo mạng đăng tin thất thiệt, ông Toại bất bình: “Họ nói gì họ nói, làm sao được bây giờ”.

Bên cạnh đó, đại diện của ACB cũng khẳng định: Những tin đồn thất thiệt hay sự thay đổi về nhân sự của ACB thời gian này hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Trên website chính thức của ACB cũng đã thông báo rộng rãi về sự thay đổi nhân sự trong bộ máy lãnh đạo của ngân hàng này. Theo đó, ông Trần Xuân Giá, Chủ tịch HĐQT, đã từ nhiệm vì lý do sức khỏe. Còn 2 Phó Chủ tịch HĐQT là ông  Lê Vũ Kỳ, ông Trịnh Kim Quang đều từ nhiệm vì lý do cá nhân. Thay chiếc "ghế nóng" của ông Trần Xuân Giá là tân Chủ tịch ACB 34 tuổi Trần Hùng Huy.

Ngân hàng ACB cũng nhấn mạnh: “Các thành viên này có liên quan đến việc phê chuẩn cho Ông Lý Xuân Hải ủy thác 19 nhân viên ACB thực hiện việc nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công Thương Việt Nam”.

Trên trang Nhịp cầu đầu tư đã trích lời của ông Trần Xuân Giá đã có lần tâm sự: “Mình bị ung thư, phải điều trị hóa chất, nhưng vẫn làm việc bình thường”. Với sắc diện của ông Giá không tốt, da xanh và tóc bạc nhiều, người ta cho rằng: không có gì là lạ khi nghe tin ông từ chức.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Hân Ni