Ngày cuối năm, dịch vụ rửa xe kiếm bộn tiền

31/12/2011 17:36 Trần Nguyên

(GDVN) - Với tâm lý muốn "xế" cưng sạch sẽ, bóng bẩy đón lộc năm mới... trong ngày cuối năm, các tiệm rửa xe tại Hà Nội nườm nượp khách ra vào từ sáng sớm.

Ngày cuối năm, càng về chiều tối các điểm rửa xe lớn trên đường các con phố như: Phạm Văn Đồng, Trần Thái Tông, Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi, Trần Duy Hưng, Kim Giang (Hà Nội) càng đông khách.

Anh Minh Tuấn - chủ một cửa hàng rửa xe trên đường Trần Thái Tông cho biết: Tâm lý người dân Hà Thành thường muốn "xế" cưng sạch sẽ, bóng bẩy để đón lộc năm mới và đưa cả nhà du xuân nên những ngày này, cửa hàng anh khách ra vào nườm nượp từ sáng.

Các điểm rửa xe càng về ngày cuối năm càng hái ra tiền

Tại tiệm rửa xe Toàn Tâm trên đường Chiến Thắng (Hà Đông), mặc dù giá rửa xe ở đây niêm yết cao hơn các tiệm khác 5.000 đồng/chiếc nhưng đến 3h chiều, ngoài các xe đến lượt đang rửa trong xưởng, vẫn còn đến 5 chiếc ô tô xếp hàng chờ rửa bên ngoài. Anh Dũng, một chủ xe đang ngồi đợi cho biết, anh đã chờ hơn 1 tiếng rồi, còn 2 chiếc nữa sẽ đến lượt xe anh được rửa nên "đi đâu cũng vậy thôi, ở đây mình rửa quen rồi". 

Theo anh Dũng, mặc dù giá rửa xe ở Toàn Tâm có đắt hơn nhưng "tiền nào của đó, mỗi lần đánh xe đến đây rửa, xe của tôi luôn được chủ cửa hang dặ dò nhân viên rửa chu đáo, cẩn thận nên cũng rất yên tâm".

Trong khi đó, tại hàng rửa xe Đức Thuận trên đường Nguyễn Trãi, anh Thuận - chủ cửa hàng cho biết: Trong ngày hôm nay, cửa hàng anh huy động đến 6 nhân viên thay phiên nhau rửa, phụt nước, lau chùi xe… nhưng từ 8h sáng đến chiều, các nhân viên đã làm việc không ngơi tay. Lượng xe máy và ô tô vẫn cứ vào đều đặn.

Dịch vụ "trang điểm" làm đẹp xe cũng thu hút được khách hàng

Hiện, giá niêm yết tại cửa hàng Đức Thuận là 15.000 đồng/xe máy, 35.000 đồng/ô tô. "Nhưng vào những ngày cận tết như 27, 28 (âm lịch), giá rửa xe có thể tăng gấp đôi do lương nhân viên khi đó cũng phải trả gấp 2, 3 lần mà vẫn sợ không có người làm", anh Thuận thông báo.

Qua khảo sát của phóng viên, hiện các cửa hàng rửa xe ôtô, xe máy đã bắt đầu rục rịch tăng giá. Theo đó, từ nay đến Tết nguyên đán, giá rửa xe sẽ tăng ít nhất từ 5.000 - 10.000 đồng/chiếc, dao động trong mức 15.000 đến 20.000 đồng/xe máy, 40.000 đồng – 60.000 đồng/ô tô. Khi có khách hàng "nhăn mặt" vì mức giá cao này, anh Thuận "trấn an": "Đó chỉ là giá trong Tết, chứ ra Tết lại trở lại giá thường thôi".

Bên cạnh rửa xe, dịch vụ làm mới hay “trang điểm” cho xe cũng "ăn theo" đắt khách. Theo các chủ cửa hàng, hầu hết các chủ xe đều “trang điểm” lại phần nội thất, màu sơn, và một số phụ kiện đơn giản.

Trần Nguyên