Nghịch lý: Giá vàng càng biến động tăng, người dân càng đổ xô mua

29/06/2013 09:08 Trần Kháng
(GDVN) - Trong phiên giao dịch cuối ngày 28/6, dù đang tăng trở lại đạt mốc 37 triệu đồng/lượng nhưng người dân vẫn kéo nhau tới các cửa hàng vàng để mua vàng.

Ngay trong sáng ngày 28/6, khi giá vàng bán ra rơi về mức 35,1 triệu đồng/lượng, nhiều người dân tại Hà Nội đã đổ xô đi mua vàng. Phunuonline đưa tin, tại cửa hàng vàng thuộc Công ty vàng SJC chi nhánh Hà Nội (phố Giang Văn Minh), khách mua là chủ yếu. Càng về trưa, dù giá vàng đã quay đầu tăng trở lại nhưng lượng khách đến cửa hàng càng đông. Hầu hết tại phòng giao dịch ở bên ngoài cửa hàng không còn chỗ đứng, nhân viên bảo vệ phải “phân luồng” hướng dẫn khách xếp hàng theo thứ tự.

Phía phòng trong, khách ngồi hàng ghế dài để chờ gọi đến lượt thanh toán tiền và nhận vàng. Bà Huyền (ở Khâm Thiên) cho biết đến đây mua sẽ không phải chờ. Còn tại cửa hàng Phú Quý hay Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, lúc 14g khách đến mua vàng đông nghẹt.

Trong khi đó, ghi nhận của phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội: Dù giá vàng có nhiều biến động nhưng người dân vẫn nườm nượp đi mua vàng vào thời điểm cuối giờ chốt phiên ngày 28/6. Giá vàng bán ra đã cán mốc 37 triệu đồng/lượng nhưng nhiều người vẫn tin tưởng vàng trong thời gian tới sẽ tăng và vẫn quyết định mua vàng để dự trữ.


Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trật kín người đến mua vàng

Chị Trần Thị Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội) rời nơi làm việc sớm hơn mọi ngày để kịp giờ mua vàng chia sẻ trong sự tiếc nuối: “Tôi đã quan sát giá vàng trong nhiều ngày qua và phân vân không biết có nên mua không. Sáng nay thấy giá vàng xuống gần 34 triệu tôi đã quyết định mua nhưng do công việc chiều nay tôi đi mua thì vàng lại tăng 37 triệu rồi”. 

Cũng cùng tâm trạng trên, anh Nguyễn Văn Quyền (Từ Liêm, Hà Nội) nói: “Tôi cứ nghĩ là vàng còn giảm hết ngày hôm nay. Ai ngờ cuối giờ chiều vàng lại tăng lên. Tôi vội cầm tiền đi mua”.

Tuy nhiên cũng còn nhiều người phân vân và do dự không dám mua vàng vào để dự trữ. Anh Trần Văn Nguyên (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Tôi chưa dám mua vàng lúc này vì sợ thị trường vàng có nhiều biến động. Mua vàng lúc này có thể rủi ro rất cao”.

Tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu lúc 16h chiều, lượng người đến cửa hàng mua vàng đông. Cửa hàng hết vàng để bán ra. Và người mua phải đợi mất gần nửa tiếng mới có vàng về. 

Theo nhân viên bảo vệ của cửa hàng, ngày hôm nay là ngày người dân tới mua vàng đông nhất trong mấy ngày qua.

Một số hình ảnh sôi động về không khí mua vàng vào cuối ngày 28/6 tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội: 

Giao dịch đông đúc tại các quầy bán hàng
Nhiều người cũng tranh thủ giá vàng thấp mua vàng trang sức.
Bên ngoài cửa hàng khách hàng đứng cả xuống lòng đường

Tâm trạng mệt mỏi khi phải đứng đợi đến lượt xếp xe để mua vàng
Các nhân viên bảo vệ của cửa hàng cũng phải làm việc rất mệt mỏi bởi lượt người tới mua vàng không ngừng. 

Trần Kháng