Người sáng lập thương hiệu bảo hiểm AAA rút toàn bộ vốn

03/08/2013 07:41 Theo Diễn đàn doanh nghiệp
Bà Đỗ Thị Kim Liên – người sáng lập ra thương hiệu bảo hiểm AAA vừa tuyên bố rút toàn bộ vốn khỏi bảo hiểm AAA dưới hình thức chuyển nhượng cổ phần cho tập đoàn IAG của Úc.
Việc rút vốn này nằm trong chiến lược đầu tư tài chính mới của bà Đỗ Thị Kim Liên trong năm 2013, bao hàm hai hướng đi chính là: kết hợp giữa hoạt động vừa hỗ trợ vừa tham gia tìm hiểu chuỗi giá trị của các doanh nghiệp khách hàng trước đây với hoạt động chọn đầu tư vào những lĩnh vực mang tính an toàn và bảo toàn vốn cao; dành thời gian nhiều hơn cho các hoạt động mang tính ngoại giao kết nối doanh thương kết hợp bảo trợ  xã hội.

Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên - người sáng lập thương hiệu Bảo hiểm AAA

Theo hướng đi thứ nhất, xuất phát từ kinh nghiệm 20 năm trong vai trò vừa là nhà đầu tư tài chính, vừa là người trực tiếp điều hành kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hiểm, bà nhận định rằng đây là thời điểm khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp và quyết định dành thời gian tìm hiểu để hỗ trợ, đầu tư vào hoặc hợp tác với các doanh nghiệp từng là khách hàng cũ, đối tác, cộng sự, bạn bè….

Xuất phát từ hướng trải nghiệm mới này, bà tin rằng trong tương lai trung hạn, khi quay trở lại với lĩnh vực bảo hiểm chắc chắc bà sẽ thiết kế được nhiều sản phẩm bảo hiểm mới phù hợp và đáp ứng sát nhất với nhu cầu của thị trường, với kỳ vọng của các doanh nghiệp và người dân Việt Nam khi mà nền kinh tế thế giới cũng như Việt Nam hồi phục.

Theo hướng đi thứ hai, với tư cách là Lãnh sự danh dự Cộng Hòa Nam Phi tại TP.HCM, bà sẽ tập trung phát triển hoạt động phục vụ ngoại giao và xúc tiến thương mại giữa hai nước Việt Nam – Nam Phi. Đồng thời tổ chức thêm nhiều hoạt động từ thiện như trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, xây cầu, trường học…


Theo Diễn đàn doanh nghiệp