Nguy cơ “phá sản”, BTC “Ngày hội mua nhà giá gốc” trần tình

15/09/2011 10:12
Đứng trước nguy cơ "phá sản", Ban tổ chức "Ngày hội mua nhà giá gốc" cho biết, sẽ có điều chỉnh về thời gian và quy mô tổ chức.
Chiều 14/9, trao đổi với pv về việc tổ chức "Ngày hội mua nhà giá gốc" dù đã "lên lịch" cụ thể nhưng vẫn chưa được cấp phép từ Sở Công thương Hà Nội, ông Nguyễn Huy Du - Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc dự án của công ty CP Truyền thông Asean C&C, cho biết: Hiện ban tổ chức đang bàn bạc tính toán, vẫn chưa thống nhất đưa ra được giải pháp cụ thể.

“Chúng tôi chưa thể khẳng định được sự kiện có bị trì hoãn vào ngày 24 – 25/9 tới hay không nhưng chắc chắn công ty sẽ không làm trái với quy định pháp luật", ông Du nói. Tuy nhiên, ông Du cũng tiết lộ: "Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, trong hai ngày đó sẽ có chương trình phù hợp thay thế".

“Ngày hội mua nhà giá gốc”, sự kiện bất động sản được coi là lớn nhất trong năm, vừa gây “sốc” dư luận khi bị “lộ” việc chưa được cấp phép tổ chức cùng những nghi ngờ về việc tự ý “mượn danh” ban ngành chức năng.

Tuy nhiên công ty CP Truyền thông Asean C&C khẳng định việc “mượn danh” các cơ quan chức năng trong việc tổ chức sự kiện là có cơ sở mặc dù chưa hề nhận được sự chấp thuận và câu trả lời bằng văn bản từ các đơn vị này(?).
"Ngày hội mua nhà giá gốc" đang đứng trước nguy cơ phá sản. Ảnh minh họa
Cụ thể, đại diện Asean C&C cho biết, ngày 1/9/2011, công ty và Báo Xây dựng đã có buổi làm việc trực tiếp với Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam để trình bày ý tưởng và phương thức, kế hoạch tổ chức "Ngày hội mua nhà giá gốc".

Tại buổi làm việc này, Thứ trưởng đã chỉ đạo Cục Quản lý nhà & Thị trường BĐS và Báo Xây dựng là cơ quan của Bộ sẽ phối hợp chỉ đạo và tổ chức chương trình.

Đại diện ban tổ chức cũng đã báo cáo về nội dung sự kiện với Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường BĐS. Tại buổi họp báo ngày 7/9, Văn phòng cử ông Đào Chấn Hưng tham dự chủ tọa của chương trình họp báo. Như vậy, việc đưa tên hai đơn vị chỉ đạo là có cơ sở, do thời gian chuẩn bị ngắn nên ban tổ chức chưa nhận được chỉ đạo bằng văn bản của hai cơ quan trên.

Bên cạnh đó, theo công ty CP Truyền thông Asean C&C, ngày 18/8, đại diện công ty đã gặp và làm việc với ông Tống Văn Nga - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, để trình bày về kế hoạch tổ chức chương trình.

“Chúng tôi đã nhận được các ý kiến đóng góp và được hướng dẫn làm công văn đề nghị bảo trợ. Do địa chỉ trụ sở làm việc của Hiệp hội thay đổi nên công văn bị thất lạc. Hiện nay, ban tổ chức đã làm lại công văn bổ sung và cũng nhận được công văn hướng dẫn về việc bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam”, đại diện Asean C&C khẳng định.

Tên miền website ngayhoimuanhagiagoc.com đã được thông báo đăng ký sử dụng với Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 20/8/2011 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông gửi xác nhận hợp lệ và cấp quyền quản trị.

Ngày 30/8, Công ty Cổ phần Truyền thông ASEAN C&C đã nhận được công văn số 197/BXD-CV về việc bảo trợ thông tin chương trình "Ngày hội mua nhà giá gốc". Vì vậy, thông tin đăng tải trên website ngayhoimuanhagiagoc.com là hợp lệ.

Trước đó, Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS - Bộ Xây dựng Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương chính sách nhà ở và thị trường BĐS, hai đơn vị được cho là cơ quan chỉ đạo “Ngày hội mua nhà giá gốc” đã phủ nhận việc tham gia vào sự kiện. Phía Hiệp hội BĐS Việt Nam cũng yêu cầu Công ty CP Truyền thông Asean C&C phải tháo dỡ ngay việc “mượn danh” Hiệp hội và truyền thông trái phép trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Theo Đất Việt