Nguyên Chủ tịch nước: FLC Sầm Sơn là dự án đầy sáng tạo

10/09/2015 09:49 Nguyên Thảo
(GDVN) - Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhận xét, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn là một dự án đầy sáng tạo của Tập đoàn FLC.

Ngày 9/9, đồng chí Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam đã đến thăm Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết  nghe giới thiệu tổng quan về FLC Sầm Sơn thông qua sa bàn.

Sau khi đi thăm và nghe giới thiệu về từng hạng mục của Quần thể du lịch, khối lượng công việc hoàn thành kể từ khi khởi công hồi tháng 5/2014 đến nay, đồng chí Nguyễn Minh Triết đã bày tỏ sự kinh ngạc về tiến độ triển khai thi công của dự án, đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn FLC và các đơn vị nhà thầu.

Từ một vùng đất cằn cỗi, nhiều đầm nước, hiệu quả kinh tế thấp, FLC đã biết cải hóa nơi đây thành một quần thể du lịch nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp quốc tế, đưa vào đó những hạng mục, tiện ích có thể thu hút du khách 4 mùa trong năm.

Nguyên Chủ tịch nước nhận xét, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn là một dự án đầy sáng tạo của Tập đoàn FLC, khi Tập đoàn đã biết cách biến những điểm tưởng chừng bất lợi trở thành lợi thế, thành sự độc đáo của Quần thể du lịch, như vị trí mũi đất giáp sông giáp biển…

Nguyên Chủ tịch nước đích thân cầm lái xe điện đi thăm Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.

Đánh giá về hiệu ứng kinh tế của FLC Sầm Sơn, nguyên Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với những tiện ích cao cấp, đồng bộ và hiện đang là duy nhất tại Thanh Hóa nói riêng và Bắc Trung Bộ nói chung, nhất là sân golf, Quần thể sẽ giúp thu hút các du khách có tiền, khách doanh nhân đến với Sầm Sơn, qua đó không chỉ tạo nguồn thu cho doanh nghiệp, người lao động, ngân sách địa phương mà còn có tác dụng thu hút đầu tư vào Thanh Hóa.

Ông Đặng Tất Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC đã thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC cảm ơn nguyên Chủ tịch nước đã dành thời gian tới thăm và có những đánh giá tích cực về FLC Sầm Sơn, cũng như Tập đoàn FLC, đồng thời báo cáo nguyên Chủ tịch nước về những đóng góp của Quần thể kể từ khi đi vào hoạt động.

Tính đến nay, Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn với sân golf 18 lỗ dạng links, gần 600 phòng biệt thự nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi… đã đón tiếp hàng vạn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, như Vòng Chung Sao Mai 2015 hay Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2015.

Nguyên Chủ tịch nước nhận xét, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn là một dự án đầy sáng tạo của Tập đoàn FLC.

Hơn thế nữa, các khu biệt thự nghỉ dưỡng Fusion Resort và khách sạn À La Carte đã được đặt hầu như kín phòng đến hết năm nay, nghĩa là sẽ có hàng vạn lượt khách khác đến với Sầm Sơn trong mùa đông năm nay, điều chưa từng có từ trước đến nay.

FLC Sầm Sơn cũng giải quyết việc làm cho gần 2.000 lao động, trong đó phần lớn là lao động địa phương.

Cung cấp thêm thông tin cho nguyên Chủ tịch nước, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, Tập đoàn FLC hiện là nhà đầu tư trong nước lớn nhất vào Thanh Hóa.

Ngoài hạ tầng du lịch, Tỉnh cũng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn trên các lĩnh vực nhà ở, văn phòng, khu công nghiệp; chấp thuận chủ trương đầu tư một dự án nông nghiệp công nghệ cao… Trong đó, Tập đoàn FLC đang triển khai thi công dự án tổ hợp chung cư, văn phòng FLC Complex tại TP.Thanh Hóa và ngày 22/9 tới đây sẽ khởi công dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long nằm giáp quốc lộ 1A thuộc địa bàn TP.Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.Tổng mức đầu tư của Tập đoàn FLC tại Thanh Hóa hiện xấp xỉ 15.000 tỷ đồng.

Nguyên Thảo