Nguyễn Hà Đông lọt top 11 "cái đầu nóng" làng công nghệ di động TG

26/03/2014 09:48 Lâm Giang
(GDVN) - Nguyễn Hà Đông được xếp thứ hai trong danh sách nhờ sự thành công vang dội của Flappy Bird đã gây ra cơn sốt toàn cầu.

Tờ Business Insider mới đây đã cho công bố danh sách 11 nhà phát triển ứng dụng di động có ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay, trong đó Nguyễn Hà Đông - tác giả games Flappy Bird được xếp vị trí thứ 2.

Nguyễn Hà Đông

Theo tờ báo, các ứng dụng họ sáng tạo ra đã trở thành một phần không thể thiếu của trải nghiệm di động, trong đó mọi người sử dụng chúng để xem thời tiết, lên kế hoạch đi nghỉ, chơi trò chơi, gọi taxi...

Họ cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của lĩnh vực này bằng cách tạo ra một tính năng rất quan trọng hoặc khởi đầu cho một xu hướng quan trọng.

Đứng đầu danh sách là Mike Matas, người đã làm việc trong rất nhiều dự án công nghệ hấp dẫn nhất 10 năm qua. Anh là nhà lập trình đồng sáng lập của Delicious Monster và đầu quân cho Apple kể từ năm 2005 với vai trò là người thiết kế giao diện người dùng cho iPhone, iPad và Mac OS X, cha đẻ của ứng dụng Paper.

Nguyễn Hà Đông được xếp thứ hai trong danh sách nhờ sự thành công vang dội của Flappy Bird đã gây ra cơn sốt toàn cầu, mặc dù anh đã khai tử nó khá sớm. 

 Mike Matas

Danh sách còn có những cái tên như Sean Rad, người sáng lập ứng dụng hẹn hò Tinder nổi tiếng; Cha đẻ game Doodle Jump là cặp đôi Igor và Marko Pusenjak; Dennis Crowley là CEO đồng thời là nhà sáng lập ứng dụng Foursquare, ứng dụng “check-in” đã trở thành một cơn sốt toàn cầu.

Marco Arment với Instapaper là một trong những ứng dụng đầu tiên cho phép người dùng lưu lại các trang web ưa thích trên thiết bị di động và đọc lại chúng offline cũng có tên trong danh sách.

Các vị trí tiếp theo là Loren Brichter - người sáng tạo ra ứng dụng Tweetie nổi tiếng; Amanda Wixted phát triển game dũng sỹ Pac-Man cho iPhone và là người đưa game trang trại FarmVille nổi tiếng lên di động; Lisa Bettany với ứng dụng Camera+ giúp cải thiện giao diện camera cho iPhone; Matias Duarte - trưởng bộ phận thiết kế hệ điều hành di động Android; Jony Ive - người được ví như “bộ óc sáng tạo” phía sau những thiết kế hệ điều hành iPhone của Apple./.

Lâm Giang