Nhà máy Samsung ở Brazil tan hoang vì cướp

08/07/2014 15:29 Lâm Giang (Theo Washington Post)
(GDVN) - Những kẻ cướp có vũ trang đã huy động 7 xe tải lấy đi 40.000 thiết bị gồm máy tính bảng, điện thoại, máy tính xách tay bên trong nhà máy.

Một nhóm gồm khoảng 20 tay súng vũ trang đã tấn công cướp phá một nhà máy của Samsung tại thành phố Campinas, Brazil vào sớm ngày 7/7.

Theo Washington Post, những kẻ cướp có vũ trang đã huy động 7 xe tải lấy đi 40.000 thiết bị gồm máy tính bảng, điện thoại, máy tính xách tay bên trong nhà máy.

Ảnh minh họa. Nguồn Rian.

Những kẻ cướp đã mất 3 giờ mới có thể đưa hết số đồ cướp được trên lên trên những chiếc xe tải rồi phân tán theo các hướng khác nhau.

Tờ báo dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, vụ tấn công đã gây thiệt hại cho Samsung tới 36 triệu USD.

Đại diện của Samsung đã bày tỏ lo ngại về vụ tấn công và nói rằng tập đoàn này đang làm việc với cảnh sát địa phương để tránh sự cố lặp lại. Samsung cũng nói rằng mức ước tính thiệt hại mà cảnh sát Brazil đưa ra là nhỏ hơn so với con số thực tế, nhưng từ chối đưa ra con số cụ thể của mình.

Truyền thông Brazil cho biết, không có thương vong trong vụ tấn công trên, nhưng 20 tay súng đã khống chế 100 nhân viên bảo vệ của nhà máy này suốt 3 giờ. 

Cảnh quay từ camera an ninh cho thấy tất cả những kẻ tấn công đều đeo kính và đội mũ. Theo TV Globo, những kẻ tấn công dường như đã xâm nhập vào nhà máy của Samsung khá dễ dàng. 

Hồi tháng 11 năm ngoái, tờ Folha de S.Paulo của Brazil đưa tin cho biết, một xe chở điện thoại di động của Samsung đã bị tấn công và cướp trên đường cao tốc Campinas, nhưng Samsung đã từ chối bình luận về vụ việc.

Tờ Folha de S.Paulo cho biết, Campinas được biết đến như "Tam giác Bermuda" vì thường xuyên xảy ra các vụ tấn công cướp hàng điện tử./.

Lâm Giang (Theo Washington Post)