Nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất do mưa giông

29/04/2015 10:59 Mai Anh
(GDVN) - Chiều 28/4 do tình hình thời tiết xấu, cơn mưa giông với gió giật mạnh khiến tầm nhìn hạn chế làm nhiều chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết do cơn mưa giông với gió giật mạnh khiến tầm nhìn hạn chế làm hơn 10 chuyến bay đã phải chuyển hướng hạ cánh ở sân bay khác hoặc bay nhiều vòng chờ.

Hãng hàng không Vietnam Airlines có một chuyến bay từ Hà Nội phải bay sang sân bay Phnom Penh (Campuchia), bốn chuyến bay quốc tế từ Singapore, Nagoya (Nhật) phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ, hai chuyến từ sân bay Icheon (Hàn Quốc) phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh.

Chuyến VN239 của hãng hàng không Vietnam Airlines bay từ Hà Nội đi TPHCM thậm chí phải hạ cánh xuống sân bay Phonompenh (Campuchia).

Do mưa lớn nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, có hai chuyến bay đã phải hạ cánh xuống sân bay Phnompenh (Campuchia).

Trong khi các chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air từ Phú Quốc, Vinh, Đà Nẵng đến TP.HCM phải hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, chuyến bay từ Hà Nội về TP.HCM phải hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Bao gồm chuyến bay VJ645 ( DAD- SGN), VJ271 (VII-SGN); VJ323 ( PQC-SGN) đã phải hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, VJ161 ( HAN- SGN) hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, các chuyến bay bị ảnh hưởng đang chờ thời tiết tốt để tiếp tục bay về TP. Hồ Chí Minh. Nhiều chuyến bay khác trong ngày bị ảnh hưởng dây chuyền thay đổi giờ bay hoặc số ít chuyến bay bị hủy.

Theo Vietjet hành khách nen thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tổng đài 19001886 hoặc tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách sẽ kiểm tra được “code vé”, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay của mình để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng cho biết có ba chuyến bay từ Phú Quốc, Quy Nhơn và Hà Nội cũng phải chuyển hướng đến các sân bay khác.

Ngoài ra, nhiều chuyến bay cuả các hãng hàng không quốc tế trong khung giờ từ 14-15g10 cũng phải tìm sân bay khác để hạ cánh hoặc bay vòng chờ nhiều trên bầu trời TP.HCM. Nhiều chuyến bay sau đó đã phải thay đổi lịch khởi hành vì các chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đúng kế hoạch.

Mai Anh