Những cửa sổ "tử thần" tại Khu đô thị Văn Khê

20/06/2014 09:16 Hoàng Lực
(GDVN) - Việc Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh và Xây dựng 126 không thiết kế, lắp đặt chấn song cửa sổ tại Tòa nhà CT3 dễ gây nguy hiểm cho các gia đình có con nhỏ...

Trường hợp cháu bé 7 tuổi rơi từ tầng 4 tòa nhà CT3 Khu đô thị Văn Khê (Hà Đông – Hà Nội) xảy ra ngày 18/6 mới đây tiếp tục gióng lên cảnh báo tình trạng mất an toàn tại các khu chung cư.

Cháu  bé rơi từ căn hộ 403 thuộc tầng 4 tòa nhà CT3, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh và Xây dựng 126 (Công ty 126). Theo lời kể của một người dân sống cạnh căn hộ 403, cháu bé gặp tai nạn từ quê Nghệ An ra chơi với chị. Sáng hôm xảy ra tai nạn, chị của cháu bé đưa con đi học, cháu bé ở nhà một mình, bắc ghế ra gần cửa sổ không may xảy ra tai nạn.

Cửa sổ thiếu chấn song tiềm ẩn tai nạn cho trẻ em tại các chung cư CT3 do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh và Xây dựng 126 làm chủ đầu tư...

Vụ tai nạn xảy ra, lỗi một phần do sự bất cẩn của người lớn. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, chủ đầu tư dự án tòa nhà CT3 là Công ty 126 cũng phải chịu trách nhiệm một phần.

Qua lời kể của người dân sống tại tòa CT3, tại khu đô thị Văn Khê bao gồm 6 tòa nhà gồm CT1, CT2, CT3, CT4, CT 5A, CT 5C và CT6. Trong đó duy nhất có tổ hợp tòa nhà CT3 do Công ty 126 là chủ đầu tư không được chủ đầu tư lắp các chấn song. 

Thậm chí khi người dân mới chuyển về sinh sống, thấy cửa sổ chỉ là cửa kính kéo ra kéo vào, rất nguy hiểm với trẻ em nhiều hộ dân đã để nghị chủ đầu tư lắp đặt chấn song, tuy nhiên chủ đầu tư không đồng ý lấy lý do để tiện cho việc chữa cháy, cứu hỏa? Trước câu trả lời của chủ đầu tư, nhiều hộ dân vẫn quyết định tự thuê dịch vụ ngoài lắp đặt chấn song nhằm bảo vệ con em mình.

Hình ảnh những cửa sổ thiếu chấn song nguy hiểm tại tòa nhà CT3 Khu đô thị Văn Khê do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh và Xây dựng 126 làm chủ đầu tư:

Theo phản ánh của cư dân, việc chủ đầu tư là  Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh và Xây dựng 126 không thiết kế, lắp đặt chấn song cửa sổ tại Tòa nhà CT3 dễ gây nguy hiểm cho các gia đình có con nhỏ đang sống tại đây...
Hầu hết cửa sổ chỉ được thiết kế bằng kính di động có thể mở ra, kéo vào.
Nguy cơ tiềm ẩn tai nạn với những cửa sổ thiếu chấn song được mở như thế náy
Nếu muốn an toàn người dân phải tự bỏ chi phí lắp đặt chấn song.
Trong khi đó tại các tòa nhà bên cạnh (ảnh là tòa nhà CT6) chủ đầu tư lắp đặt sẵn các chấn song khiến người dân yên tâm hơn
Hoàng Lực