Những điều chưa biết về 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới

02/08/2021 17:59 Thanh Mai (Theo Luxpresso)
(GDVN) - Ngoài khối tài sản kếch xù được công khai thì cuộc sống riêng tư của 10 nữ đại gia lắm tiền nhiều của nhất thế giới này không phải ai cũng biết.

1. Georgina Rinehart

Tài sản: 29,3 tỷ USD

Georgina Rinehart (tên thường gọi Gina) là trùm khai thác mỏ của Úc và cũng là người phụ nữ giàu nhất thế giới. Mặc dù cha của bà đã phát hiện ra các mỏ sắt khổng lồ ở Úc nhưng Gina ghét bị gọi là một người thừa kế tài sản từ sau cái chết của người cha năm 1992. Bà thích được coi là một doanh nhân thành đạt và tự tạo ra số phận cũng như sự may mắn cho bản thân.

2. Christy Walton

Tài sản: 25,3 tỷ USD

Giữ danh hiệu người phụ nữ giàu nhất trên thế giới trong một thời gian dài trước khi bị Gina soán ngôi, Christy là vợ góa của John T Walton, con trai của người sáng lập ra Wal-Mart, chuỗi cửa hàng bách hóa Mỹ. Cô đã được xếp hạng là nữ doanh nhân từ thiện nhiều nhất do tạp chí Portfolio bình chọn. Cô đã đóng góp hàng tỷ USD từ tài sản của mình cho quỹ riêng của gia đình cũng như cho các tổ chức từ thiện trên thế giới.

3. Liliane Bettencourt

Tài sản: 24 tỷ USD

 Bà là người thừa kế tài sản L'Oreal và cũng là người phụ nữ giàu nhất châu Âu. Dù nhiều tiền như vậy nhưng bà Liliane lại không được nắm giữ tài sản do bị chứng mất trí nhớ. Năm ngoái, tỷ phú người Pháp này đã để lại tài sản của mình cho con gái dưới sự giám hộ của Francoise Bettencourt-Meyers.

4. Alice Walton

Tài sản: 23,3 tỷ USD

Cô là con gái của Wal-Mart, người sáng lập sáng lập ra chuỗi bán lẻ Sam Walton. Năm ngoái, cô đã mở một bảo tàng Nghệ thuật tại Bentonville (Mỹ), nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập cá nhân và của gia đình Walton. Alice Walton là người rất yêu ngựa. Cô cũng là nhà lai tạo kiêm huấn luyện viên ngựa và đã tham gia thi đua ngựa trong nhiều năm.

5. Iris Fontbona và gia đình

Tài sản: 17,8 tỷ USD

Đến từ Santiago (Chile), Iris Fontbona là bà quả phụ của tỷ phú Andronico Luksic, người đã qua đời năm 2005 do mắc bệnh ung thư. Sau khi tiếp quản Công ty Antofagasta từ người chồng quá cố, công ty khai thác đồng lớn nhất thế giới, bà trở thành một trong những người phụ nữ giàu có nhất thế giới. Ít ai biết được rằng bà kết hôn với Andronico khi mới 18 tuổi và là người vợ thứ hai của ông.

6. Birgit Rausing và gia đình

Tài sản: 14 tỷ USD

Bà kết hôn Gad, con trai của Ruben Rausing, người sáng lập ra bao bì nổi tiếng TetraPak, chuyên sản xuất các loại bao bì dùng để đựng đồ uống như nước trái cây, sữa mà không cần làm lạnh. Khi chồng qua đời vào năm 2000, bà cùng với những người con được thừa kế tập đoàn bao bì khổng lồ Tetra Laval. Sinh năm 1924, bà là một nhà sử học nghệ thuật và nhà từ thiện của Thụy Điển.

7. Jacqueline Mars

Tài sản: 13,8 tỷ USD

Bà chia sẻ tài sản của công ty Mars Candy, công ty kẹo lớn nhất thế giới có tổng tài sản ước tính là 31,6 tỷ USD, với hai người anh em của bà là John và Forrest Jr.

8. Susanne Klatten

Tài sản: 13 tỷ USD

 Khi cha cô qua đời, Susanne thừa kế 50,1% cổ phần của công ty dược phẩm và hóa chất Altana. Là một thành viên của hội đồng quản trị giám sát công ty, cô đã giúp hãng dược này lọt vào top 30 công ty hàng đầu của Đức. Là người phụ nữ giàu nhất ở Đức, Susanne Klatten rất thích chơi golf và trượt tuyết ở Áo. Cô cũng thừa hưởng cổ phần trong hãng xe hơi BMW từ người cha Herbert Quandt của mình.

9. Anne Cox Chambers

Tài sản: 12,5 tỷ USD 

Dù đã 92 tuổi nhưng Anne Cox Chambers vẫn tham gia điều hành hãng truyền thông khổng lồ Cox Enterprises, trong đó bao gồm báo chí, đài phát thanh, truyền hình, truyền hình cáp và các doanh nghiệp khác. Bà là một người luôn ủng hộ các tổ chức từ thiện, văn hóa, giáo dục, đặc biệt là nghệ thuật và các vấn đề quốc tế. Bà cũng nằm trong ban quản trị của rất nhiều quỹ như Quỹ Pasteur, Trung tâm Nghệ thuật Woodruff, Hội lịch sử Atlanta và cũng tham gia quản lý các bảo tàng như Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, Bảo tàng Whitney ở New York.

10. Savitri Jindal

Tài sản: 10,9 tỷ USD

Bà là người phụ nữ giàu nhất Ấn Độ. Ngoài việc tiếp tục điều hành công việc của chồng, tỷ phú ngành thép này rất thích nói chuyện về chín người con của bà. Bà là người mẹ tỷ phú nhiều con hơn bất cứ người phụ nữ giàu có nào trên thế giới.

Thanh Mai (Theo Luxpresso)