Những đổi thay ở phòng khám đa khoa Maria

09/03/2012 16:22 Hải Sơn
(GDVN) - Sau một thời gian người bệnh từ chối đến khám chữa bệnh tại phòng khám Maria thì nay đã thấy được sự đổi thay nhờ những chính sách cải tổ tích cực.

Sau khi nhiều phương tiện truyền thông báo chí phản ảnh những tiêu cực và một số dịch vụ với chi phí khám chữa bệnh đắt đỏ của phòng khám đa khoa Maria gây búc xúc với người khám chữa bệnh trong thời gian qua. Và, sau những sự việc đáng tiếc xảy ra, đại diện phòng khám đã đến gặp gỡ báo chí cung cấp một số ý kiến phản hồi của người bệnh về phòng khám. 

Những bức xúc của người bệnh đã gây hiệu ứng tích cực đối với phòng khám Maria và lãnh đạo phòng khám cũng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của người dân cùng những thay đổi theo hướng tích cực. Theo đó phòng khám đã thay đổi cơ cấu quản lý một cách chặt chẽ hơn, điều chỉnh lại nhân lực, sa thải những y, bác sỹ có y đức chưa tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín và lợi ích chung, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của phòng khám.Tất cả các thay đổi đều hướng tới mục đích nhằm phục vụ người bệnh tốt hơn. Kết quả của việc thay đổi đó đã được đánh giá bằng phản hồi của những người khám chữa bệnh trở lại thăm khám bệnh.

Chị Nguyễn Thị H., 31 tuổi ở Hoài Đức, Hà Nội có 1 con (1 tuổi) sau đó dùng các biện pháp tránh thai. Khi chị có ý định có cháu thứ 2 thì mãi không có, khám chữa trị mấy nơi nhưng không hiệu quả. Sau khi đến phòng Khám Maria điều trị một thời gian chị đã mang bầu song sinh. Hiện nay, gia đình chị rất vui vì cái thai vẫn khỏe mạnh và phát triển tốt.

Công tác khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Maria đã thay đổi, điều chỉnh để phục vụ người bệnh tốt hơn

Chị Đào Thị Tuyết N. đi khám phụ khoa ở một số cơ sở y tế khác nhưng không thấy đỡ. Sau khi đến khám tại phòng khám Maria thì hiện tại sức khỏe và bệnh của chị đã khỏi. Còn ông Nguyễn Văn Ph, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết, sau khi thăm khám trĩ và cắt tại phòng khám hiện giờ bệnh tình tiến triển rất tốt và đã khỏi. “Tôi rất mừng vì không phải lo lắng vì bệnh tật đeo đẳng mình nữa. Hiện giờ tôi rất thoải mái và đã ăn và ngủ ngon được rồi” .

Ông Nguyễn Văn T – một bệnh nhân đến khám nam khoa tại phòng khám Maria cho biết, tôi bị bệnh nam khoa cũng đến khám chữa tại phòng khám và tôi không biết trước kia việc tiếp đón trước của các phòng ban như thế nào nhưng hiện nay tôi thấy tương đối tốt tuy giá cả có hơi cao và nhất là mình đã khỏi bệnh”- ông  T nói.

Những điều chỉnh về chính sách, nâng cao dịch vụ nên bệnh nhân trở lại đây nhiều hơn

Ngoài ra, một số người đã từng khám bệnh đây cũng nhận định, phòng khám Maria là cơ sở y tế được đánh giá cao trong việc đưa các dịch vụ y tế chất lượng đến với cộng đồng, các trang thiết bị hiện đại và thái độ phục vụ chu đáo, tận tình sau những sự cố xảy ra trước đây.

Có thể nói rằng, trong thời gian qua, phòng khám Maria đã có một vài thiếu sót và hệ quả để lại là những luồng thông tin chưa tốt. Nhưng sự cố gắng của phòng khám trong việc tiếp thu và sửa đổi theo chiều hướng tích cực như trên là điều chúng ta ghi nhận những thay đổi có hướng tích cực tất cả vì sức khỏe của người bệnh.

Hải Sơn