Những khối tài sản kếch xù còn hiện hữu của "ông vua" BĐS Sài Gòn xưa

12/09/2012 06:48 H.L (tổng hợp)
(GDVN) - Khách sạn Majestic, nhà khách chính phủ, bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện cấp cứu Sài Gòn... cùng những dãy nhà phố mặt tiền ở những vị trí đặc địa trung tâm Sài Gòn là những tài sản kếch xù từng thuộc về ông vua BĐS Hứa Bổn Hỏa.


Khách sạn Majestic nằm tại trung tâm thành phố, cạnh sông Sài Gòn được Hứa Bổn Hỏa xây dựng năm 1925. Nằm ở vị trí đắc địa, khách sạn Majetics những năm đầu thế kỷ XX được xem là hòn ngọc của Sài Gò và là nơi dừng chân của nhiều nhân vật nổi tiếng thời bấy giờ.
Hiện nay, khách sạn Majestic gồm 175 phòng cùng các dịch vụ khác đạt tiêu chuẩn 4 sao, luôn đi đầu trong các hoạt động kinh doanh và môi trường tại TP.HCM và đang có chiến lược mở rộng khách sạn để đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao trong thời gian tới.
Không gian nội thất của khách sạn do ông vua BĐS Hứa Bổn xây dựng giờ đã hiện đại hơn xưa
Nội thất được trang hoàng rực rỡ
Nằm cạnh sông Sài Gòn từ khách sạn có thể ngắm toàn thành phố
Không gian bên trong khách sạn được Hứa Bổn Hỏa thiết kể hiện đại có cả bể bơi, trải qua các thời kỳ được các ông chủ tu sửa hiện đại dần lên

Bệnh viện Từ Dũ: Tiền thân là một khu chuyên khoa sản trực thuộc Bệnh viện Lalung Bonnaire (nay là Bệnh viện Chợ Rẫy) ra đời vào năm 1923. Đến năm 1937, Hứa Bổn Hỏa hiến mảnh đất riêng với diện tích 19.123m2 trên đường Arras cũ (nay là đường Cống Quỳnh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) để xây bảo sanh viện mang tên Maternité Indochinoise (Bảo sanh viện Đông Dương) do Giáo Sư Bác sĩ George Cartoux (người Pháp) làm giám đốc.
Có thể nói cơ ngơi rộng rãi như  ngày nay của bệnh viện Từ Dũ có công rất lớn của thương nhân Hứa Bổn Hỏa
Nhà khách chính phủ và nhiều dãy phố theo nhiều người trước đây từng thuộc sở hữu của Hứa Bổn Hỏa
Nhà thương của Sài Gờn, một trong những khối tài của Hứa Bổn Hỏa trước đây.
Ngày nay chính là bệnh viện đa khoa Sài Gòn
H.L (tổng hợp)