Những ngày "mất ăn, mất ngủ" của 400 nhân viên Việt Long

16/12/2011 06:38 Bài, ảnh: Hà Nhi
(GDVN) - Bị bên cho thuê Vinaconex cắt điện triền miên, doanh thu giảm sút tới 60%, 400 nhân viên của siêu thị điện máy Việt Long không khỏi lo lắng, hoang mang.
Siêu thị điện máy Việt Long vốn là một trong số ít những doanh nghiệp trụ lại được trên thị trường kinh doanh điện máy cạnh tranh khá gay gắt ở quận Hà Đông.
Tuy nhiên, những ngày vừa qua, 400 nhân viên của siêu thị này lại "mất ăn mất ngủ" vì thường xuyên bị cắt điện trong giờ kinh doanh cao điểm.
Nhân viên phải tận dụng chút pin còn lại của laptop để giải quyết nốt công việc dang dở.
Nhiều người khác thuộc các bộ phận quan trọng của siêu thị đều phải nghỉ làm vì không có điện, mọi dữ liệu đều nằm trong máy tính. Cảnh vạ vật này diễn ra thường xuyên cách đây 2 ngày.
Một số khác cố gắng tìm chút ánh sáng tự nhiên để đọc tài liệu tại hành lang phía bên ngoài phòng làm việc.
Siêu thị đã phải khắc phục tình trạng mất điện bất thường bằng 3 chiếc máy phát điện, đẩy chi phí vận hành lên cao.
Cảnh đứng chầu chực điện này đã khiến nhiều nhân viên siêu thị mệt mỏi và hoang mang. Họ bức xúc tột cùng trước việc cắt điện vô căn cứ của bên cho thuê tòa nhà (Công ty Vinaconex, trong đó công ty Sơn Hà chiếm hơn 75% cổ phần).
Nhân viên của Việt Long lo lắng: "Vinaconex cắt điện, chúng tôi phải nghỉ làm, tiền lương bị cắt giảm. Chưa nói tới việc, kinh doanh bị sụt giảm, doanh thu thấp hơn tới 60%, chắc chắn Tết này tiền thưởng của chúng tôi chẳng được bao nhiêu".
Không chỉ cắt điện, bên cho thuê Vinaconex - Sơn Hà còn đào hè gây khó khăn cho việc đi lại của người dân muốn vào siêu thị tham quan, mua sắm.
Điều đáng nói là việc làm này diễn ra vào buổi đêm, không ai có thể kiểm soát được.
Những chồng đất cao ngất được đổ trước cửa siêu thị gây mất mỹ quan và cản trở giao thông, đi lại.
UBND phường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) đã lập biên bản vi phạm này của bên Công ty Vinaconex - Sơn Hà.
Toàn cảnh việc đào hè, xới lòng đường...
Không chỉ phía trước siêu thị bị đào, bới mà phía sau siêu thị, ở công vào cũng diễn ra tình trạng tương tự.
Thêm vào đó, siêu thị điện máy Việt Long phản ánh: Vinaconex - Sơn Hà còn thuê người lạ tháo gỡ biển quảng cáo của chúng tôi vào đầu hoặc cuối giờ kinh doanh gây ảnh hưởng về hình ảnh, thương hiệu của Việt Long trong mắt người tiêu dùng.
Bài, ảnh: Hà Nhi