Những vật dụng "siêu đắt" phô trương sự giàu có của chủ nhân

22/02/2012 07:53
(GDVN) - Dù là những đồ vật dùng để khoa trương sự giàu có hay là những tác phẩm nghệ thuật hiếm có, những đồ vật bằng vàng luôn khiến người xem phải trầm trồ bởi giá trị thực của nó.
Tượng Jack Sparrow
Nhân vật thuyền trưởng Jack Sparrow huyền thoại trong bộ phim “Tên cướp biển vùng Caribe” đã được mang đúc thành tượng bằng vàng 24k nguyên chất, cao 26 cm, có trọng lượng là 1.800 gram . Điều đáng nói hơn cả là trên thế giới chỉ tồn tại 3 bức tượng vàng như thế. Giá của mỗi bức tượng vào khoảng 467.000 USD. Đây quả là một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho những người hâm mộ nhân vật nổi tiếng này.
Đàn ghita
Cây đàn ghita cổ điển Gibson Les Paul Standard đã được một người thợ làm đàn tên là Kim Webber phủ một lớp vàng 22k lên bề mặt. Ngoài ra, để tăng giá trị thẩm mỹ cho cây đàn, người thợ này còn gắn lên bề mặt đá quý và khảm trai. Giá trị ước tính của cây đàn này là 17.000 USD. 
Xe Lamborghini
Chiếc Lamborghini Aventador LP700 mô hình bằng vàng thật sự là một chiếc xe siêu sang. Bên trong xe, hai chỗ ngồi được đính khoảng 700 viên kim cương. Bên ngoài, khung xe được làm bằng vàng khối và vành bánh xe được làm từ bạch kim. Giá của chiếc xe này lên đến 4,65 triệu USD.
Sơn móng tay
Hãng mỹ phẩm Red Carpet Manicure vừa cho ra đời một dòng sơn móng tay đặc biệt mang tên Amor 24. Gọi là Amor 24 vì thành phần chính của nó là vàng 24k.
Ấm trà
Chiếc ấm trà Trung Quốc sản xuất Đức này đã được mạ một lớp vàng tốt nhất thế giới. Giá của nó là 1.200 USD.
Thuốc vàng
Viên thuốc nhỏ này chứa đầy những miếng vàng 24 karat hình đồng đô la trong đó. Muốn mua được những viên thuốc vàng này, bạn phải bỏ ra 425 USD/viên.
Túi đựng đồ
Chiếc túi đựng đồ này có từ thế kỷ 18, được làm hoàn toàn bằng vàng và được thiết kế rất tinh xảo. Chiếc túi nhỏ có thể đựng được kéo, dao, bút chì và được rao bán với mức giá 10.300 USD.
Hộp trang sức
Chiếc hộp trang sức này được làm từ năm 1967 bởi nghệ sĩ Bill Reid, người nghệ sĩ nổi tiếng với rất nhiều tác phẩm điêu khắc có giá trị. Chiếc hộp có nhiều chi tiết cầu kỳ và được làm hoàn toàn bằng vàng khối. Giá trị nghệ thuật của chiếc hộp này lên tới 2 triệu USD. Hiện tại, chiếc hộp đang được trưng bày tại Bảo tầng Nhân loại học thuộc trường ĐH British Columbia.