Nông dân tiếp tục đến nhà đại gia Diệu Hiền đòi nợ

01/07/2012 17:07 Theo Pháp luật TP.HCM
Khoảng 9 giờ sáng 30/6, hơn chục nông dân là chủ nợ của Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) đã đến biệt thự của bà Phạm Thị Diệu Hiền (đường 30-4, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để đòi tiền bán cá tra nguyên liệu.
Trao đổi với các chủ nợ, ông Trần Văn Trí - chồng bà Diệu Hiền hứa sáng 3/7 sẽ trả khoảng 30% tổng số tiền nợ nông dân tại trụ sở của Bianfishco (KCN Trà Nóc II, quận Ô Môn). Được biết số tiền Bianfishco còn nợ nhóm nông dân này là khoảng 110 tỉ đồng.

Ảnh minh họa


Mặt khác, đến nay ông Trí chưa thể điều hành Bianfishco dù đã được HĐQT của Bianfishco bổ nhiệm giữ chức vụ tổng giám đốc vì ông vẫn còn là cán bộ nhà nước. Cụ thể, trước đây ông Trí là hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề khu vực ĐBSCL, hiện vẫn còn là cán bộ của trường này.

Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC, thuộc Bộ Tài chính - là đối tác mua nợ cũng như đang phối hợp tái cấu trúc Bianfishco) vừa có văn bản gửi UBND TP Cần Thơ, đề nghị cho ông Trí được chuyển công tác về Bianfishco nhằm giúp DN này vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, đề nghị của DATC không được chấp thuận. Giải pháp được đưa ra là ông Trí phải xin nghỉ việc, sau đó mới có thể điều hành Bianfishco.


Theo Pháp luật TP.HCM