"Nữ tướng” PNJ, Vietjet Air, Tập đoàn TH lọt top 50 phụ nữ quyền lực nhất châu Á

08/04/2016 06:53 Thùy Linh (Theo Forbes)
(GDVN) - Top 50 người phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2016 có sự xuất của 3 “nữ tướng” Việt Nam.

Tạp chí Forbes vừa công bố top 50 người phụ nữ quyền lực nhất châu Á. 

Đáng chú ý, danh sách năm nay có sự xuất hiện của 3 “nữ tướng” Việt Nam gồm bà Thái Hương – Chủ tịch TH Group; bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO hãng hàng không Vietjet và bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch và CEO của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Chân dung 3 “nữ tướng” người Việt lọt top 50 phụ nữ quyền lực nhất châu Á

Theo danh sách của Forbes, bà Cao Thị Ngọc Dung xếp ở vị trí thứ 3, ngay sau hai nữ doanh nhân Ấn Độ là Nita Ambani Giám đốc của Reliance Industries kiêm Chủ tịch của Reliance Foundation và Arundhati Bhattacharya, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ.

Bà Cao Thị Ngọc Dung (58 tuổi) bắt đầu tham gia ban quản trị Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận từ năm 1998 trên cương vị giám đốc. Từ năm 2004 đến nay bà Dung là Chủ tịch Hội đồng quản trị và là cổ đông lớn nhất của PNJ.

Năm 2015, doanh thu của PNJ đạt  7.697 tỷ đồng, lợi nhuận 1.138 tỷ đồng.

Ngoài vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc PNJ, bà Dung còn đảm nhiệm vị trí lãnh đạo, quản lý ở những doanh nghiệp khác mà PNJ là cổ đông lớn như Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Đông Á.

CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch TH True Milk Thái Hương lần lượt xếp ở vị trí 32 và 43.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (46 tuổi) là người sáng lập kiêm CEO của hãng hàng không VietJet, đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh HDBank.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang được kỳ vọng sẽ trở thành nữ tỉ phú đô la đầu tiên của Việt Nam nếu hãng hàng không giá rẻ Vietjet tiến hành chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) thành công trong thời gian tới.

Trong khi đó, bà Thái Hương (58 tuổi) dù mới chỉ tham gia vào lĩnh vực sữa từ năm 2009 nhưng đã tạo được nhiều dấu ấn với ngành sữa Việt Nam. Năm 2015, bà là một trong hai nữ doanh nhân lọt top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Ngoài cương vị Chủ tịch của TH True Milk, bà Thái Hương còn là Chủ tịch HĐQT của ngân hàng TMCP Bắc Á - ngân hàng do bà sáng lập năm 1994.

Đây được cho là bước tiến vượt bậc của Việt Nam về thứ hạng bởi năm ngoái, chỉ có 2 đại diện xuất hiện trong danh sách này gồm bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và bà Thái Hương - Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH.

Thùy Linh (Theo Forbes)