Nữ tướng SeaBank và BRG được vinh danh "Doanh nhân tiêu biểu ASEAN 2016"

17/10/2016 11:11 Cao Nguyên
(GDVN) - Nữ Chủ tịch HĐQT SeABank và Tập đoàn BRG vinh dự là một trong hai doanh nhân duy nhất của khu vực ASEAN được vinh danh “Doanh nhân tiêu biểu ASEAN.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kiến thức thế giới lần thứ 17 (World Knowledge Forum 17 - WKF 17) diễn ra từ 12 - 14/10/2016 tại Seoul, Hàn Quốc, bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Tập đoàn BRG đã được bình chọn và trao tặng giải thưởng “Doanh nhân Tiêu biểu ASEAN 2016”.

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Tập đoàn BRG được bình chọn và trao tặng giải thưởng “Doanh nhân Tiêu biểu ASEAN 2016”.

Tham dự VKF 17, bà Nguyễn Thị Nga cũng có bài tham luận về “Những thành tựu chưa được công bố của ASEAN” với rất nhiều tiềm năng phát triển của Cộng đồng ASEAN. Bà là một trong ba diễn giả của Việt Nam tham luận tại Diễn đàn này.

Trước đó ngày 11/10/2016, tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Nga đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016 - Cúp Thánh Gióng” trên cơ sở bình chọn của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các Bộ ban ngành Trung ương.

Bà Nguyễn Thị Nga nhận danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016 - Cúp Thánh Gióng” do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

World Knowledge Forum (WKF) được ra đời từ năm 2000, là diễn đàn phi lợi nhuận lớn nhất Châu Á nhằm mục đích thúc đẩy cân bằng và thịnh vượng toàn cầu thông qua chia sẻ kiến thức.

Diễn đàn quy tụ các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới để chia sẻ tầm quan trọng của tri thức trong việc đáp ứng những cơ hội và thách thức của một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Sau 16 lần tổ chức, WKF đã thu hút sự tham dự của 3.543 diễn giả với 873 phiên thảo luận, thu hút 32.573 người tham dự đến từ 67 quốc gia trên thế giới.

Năm 2016, WKF lần thứ 17 được tổ chức trong các ngày từ 12 – 14/10/2016 tại Seoul, Hàn Quốc để chia sẻ kiến thức và tầm quan trọng của đường hướng lãnh đạo mới với sự tham dự của 250 diễn giả về chính trị, kinh tế và khoa học từ khắp nơi trên thế giới để chia sẻ những hiểu biết của họ về các vấn đề xã hội khác nhau toàn cầu đang phải đối mặt ngày nay.

Với chủ đề “Aiming for Great Instauration”, WKF 2016 được tổ chức thành công với 90 phiên thảo luận trong 7 chủ đề và thu hút hơn 3.000 khách tham dự.

Đặc biệt, trong khuôn khổ WKF 2016, lần đầu tiên Ban tổ chức WKF đã bình chọn và vinh danh các doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của khu vực mang tên “1st ASEAN Entreprenewer Award” nhằm ghi nhận sự sáng tạo và năng động của các doanh nhân Đông Nam Á trong việc lãnh đạọ các doanh nghiệp phát triển.

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT SeABank và Tập đoàn BRG vinh dự là một trong hai doanh nhân duy nhất của khu vực ASEAN được bình chọn và vinh danh là “Doanh nhân tiêu biểu ASEAN” ghi nhận những đóng góp của bà cho Cộng đồng ASEAN cũng như kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp ASEAN.

Bà Nguyễn Thị Nga là nữ doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam lãnh đạo nhiều doanh nghiệp kinh doanh hàng đầu Việt Nam về tài chính ngân hàng, bất động sản, thể thao, du lịch nghỉ dưỡng và bán lẻ, trong đó tiêu biểu nhất là Ngân hàng SeABank và Tập đoàn BRG./. 

Cao Nguyên