Nước uống đóng chai Tân Hiệp Phát sạch, an toàn

17/02/2012 09:12
(GDVN) - Những năm qua, các sản phẩm giải khát mang thương hiệu Tân Hiệp Phát luôn đứng vững trên thị trường Việt Nam, góp phần làm thay đổi thói quen giải khát của người dân.
Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong thời đại công nghiệp, các loại thực phẩm chế biến sẵn ngày càng phong phú. Thỏa mãn được yêu cầu của khách hàng về mặt tiện dụng, tiết kiệm thời gian nhưng để giữ độ ổn đaịnh cho sản phẩm và duy trì thời gian sử dụng, các sản phẩm cần phải bảo quản cẩn thận.

Tuy nhiên, việc sử dụng các loại chất bảo quản thực phẩm hiện nay còn nhiều bất cập. Nếu sử dụng chất bảo quản nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế hoặc với cả những chất bảo quản cho phép sử dụng nhưng sử dụng vượt mức cho phép, người sử dụng có khả năng ngộ độc thực phẩm. Nguy hiểm hơn, khi các chất độc tích tụ lâu dần trong cơ thể thời gian dài sẽ có nguy cơ phát triển thành nhiều căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, suy gan, thận…
Trà txanh không độ, một trong những loại nước uống đóng chai Tân Hiệp Phát được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhập từ châu Âu.

>> Xem quy trình sản xuất trà thảo mộc Dr.Thanh


Trong dịp kiểm tra một số điểm "đen" về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày 17/12/2011 tại TP. HCM do Bộ Y tế và Sở Y tế TP. HCM phối hợp thực hiện, kết quả cho thấy 100% các loại mứt được ngâm chất tẩy trắng công nghiệp, gần 50% dụng cụ sản xuất bẩn, 50% nước uống đóng bình nhiễm vi sinh.

Thấu hiểu được tâm lý e ngại của người tiêu dùng trước tình trạng kém chất lượng của thực phẩm, từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay, ngoài chữ Tâm mà doanh nghiệp luôn đặt lên hàng đầu, cần phải kể đến sự đầu tư của Tân Hiệp Phát vào dây chuyền công nghệ sản xuất, những thiết bị hiện đại nhập từ châu Âu cùng với hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ để cho ra đời những dòng sản phẩm được đảm bảo ở mức cao nhất về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như: Trà xanh Không độ, Trà thảo mộc Dr. Thanh, nước tăng lực Number 1, sữa đậu nành Number 1 Soya, nước ép trái cây Juicie…

Ông Đinh Văn Vinh - Giám đốc sản xuất Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhấn mạnh: “Việc đảm bảo chất lượng sản phẩm được Tân Hiệp Phát ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, Tập đoàn đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến nhất như: hệ thống quản lý tích hợp ISO 9001, HACCP , ISO 14001. Đặc biệt, HACCP có khả năng nhận diện ra mối nguy về hóa học, vật lý, vi sinh, tính khả dụng và tính kinh tế cao”.

Với hệ thống công nghệ hiện đại, Tân Hiệp Phát đã thiết lập các điểm kiểm soát (CCP) trọng yếu, có chương trình giám sát và loại trừ các mối nguy cao, đảm bảo mang những sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Nam Khánh