Ông chủ Đại Nam thưởng 100 tỷ cho ai chứng minh "vợ tôi vay tiền NH"

17/01/2013 10:05 Theo Lao động
Ông chủ khu du lịch Đại Nam công bố treo thưởng 100 tỷ đồng cho ai chứng minh được vợ ông đem tài sản thế chấp vay tiền bên ngoài.

Ngày 16/1, trong buổi tiếp xúc với báo chí, ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng GĐ kiêm Chủ tịch Cty cổ phần Đại Nam (Cty Đại Nam)- chủ nhân khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, tỉnh Bình Dương - đã ra tuyên bố gây “sốc” dư luận...

Theo ông Huỳnh Uy Dũng: Gần đây, không hiểu vì sao, dư luận ở tỉnh Bình Dương và một số địa phương khác đã tung tin, đồn thổi vợ ông Dũng là bà Nguyễn Phương Hằng – Phó Tổng GĐ Cty Đại Nam, người đang điều hành dịch vụ du lịch khu du lịch Đại Nam - mang tài sản của ông Dũng thế chấp tại các ngân hàng để vay số tiền trên 2.000 tỉ đồng. Bà Hằng lợi dụng uy tín của ông Dũng huy động tiền từ bên ngoài, với lãi suất từ 3 - 4%/tháng...

Những lời đồn thổi trên đã gây rất nhiều sóng gió cho gia đình và DN của ông Huỳnh Uy Dũng. Đặc biệt, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, danh dự và đạo đức của cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng. 

Vợ chồng ông chủ khu du lịch Đại Nam

Ông Dũng bức xúc: “Đó là những tin thị phi vô căn cứ, nhằm mục đích xúc phạm vợ tôi, phá vỡ hạnh phúc gia đình và đưa DN của tôi tới chỗ khốn khó. Trước đây, họ từng tung tin tôi bị lừa cả tình lẫn tiền. Họ xâm phạm đời tư của tôi, bôi nhọ vợ tôi; thậm chí, họ còn tung tin tôi bị bệnh tâm thần, có giấy chứng nhận của bác sĩ để khi vay nợ xong, vỡ nợ, tôi sẽ được miễn trách nhiệm hình sự (?!)... Tuy nhiên, tất cả đều không đúng sự thật.

Nay, lại xảy ra chuyện trên. Vì vậy, tôi xin tuyên bố với tất cả mọi người, nếu ai chứng minh được vợ tôi - bà Nguyễn Phương Hằng - có vay của các ngân hàng hay của ai đó, với số tiền trên là sự thật, tôi xin tặng thưởng 100 tỉ đồng tiền mặt”. 

Tháng 7/2010, tại đền thờ Đại Nam, ông Huỳnh Uy Dũng từng tuyên bố trước 2.000 cán bộ, CNV Cty Đại Nam rằng: Từ giờ trở đi, vợ chồng ông Dũng không bao giờ vay mượn của ai một đồng xu nào. Chính vì vậy, việc có người tung tin ác ý chuyện vợ ông Dũng vay mượn trên 2.000 tỉ đồng - với ông Dũng - là sự xúc phạm. Và việc ông Dũng tuyên bố sốc “thưởng 100 tỉ đồng”, không phải là chơi trội, hay thích nổi tiếng...; trái lại, là lời cam kết, thể hiện sự nhất quán, lòng tự trọng, không muốn danh dự, uy tín của vợ chồng ông Dũng bị xúc phạm. 

Ông Dũng cũng cho biết thêm, trong năm 2013, Công ty Đại Nam sẽ chính thức trở thành Công ty đại chúng, niêm yết cổ phần trên sàn giao dịch thị trường chứng khoán. Đồng thời, tại khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương, Cty Đại Nam sẽ tách 50ha khu đền thờ Đại Nam và xây thêm khu đền thờ hình chữ vạn (chữ Hán), rộng 20.000m2. Khu đền thờ Đại Nam sẽ đón khách du lịch, khách hành hương ra vào tự do, miễn phí hoàn toàn... 

Khu du lịch Đại Nam (diện tích 500ha) được ông Huỳnh Uy Dũng đầu tư xây dựng cách đây khoảng 15 năm, với số vốn khoảng 5.000 tỉ đồng. Khu du lịch Đại Nam được khánh thành từ năm 2008. Bình quân mỗi năm, khu du lịch Đại Nam đón khoảng 5 triệu khách.


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo Lao động