PETROSETCO nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017

29/12/2017 11:23 Quế Chi
(GDVN) - Năm 2017, doanh thu hợp nhất của Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) ước đạt 9.816 tỷ đồng, bằng 109% kế hoạch.

Năm 2017, doanh thu hợp nhất của Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) ước đạt 9.816 tỷ đồng, bằng 109% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 202 tỷ đồng, bằng 101% kế hoạch;

Nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 372 tỷ đồng, bằng 113% kế hoạch; thu nhập bình quân người lao động ước đạt 11,6 triệu đồng/người/tháng, bằng 97% kế hoạch năm, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2016.

Các tập thể và cá nhân được trao tặng cờ thi đua và bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn PVN.

Trong năm 2018, một số nhiệm vụ trọng tâm được ban lãnh đạo PETROSETCO đặt ra:

Tích cực tìm kiếm mặt hàng, ngành hàng phân phối mới, đối tác mới nhằm tối ưu hóa hệ thống phân phối và khai thác tốt nhu cầu của khách hàng hiện có;

Bám sát các biến động của thị trường về giá cả, nhu cầu tiêu thụ… của các sản phẩm mà PETROSETCO tham gia cung cấp như PP, LPG, xơ sợi... để điều chỉnh hoạt động sản xuất kinh doanh cho phù hợp, đảm bảo hiệu quả;

Nâng cao năng lực cung cấp, năng lực cạnh tranh để đẩy mạnh tham gia các gói thầu cung cấp vật tư thiết bị cho các đơn vị trong ngành và ngoài ngành;

Phát triển dịch vụ logistics, dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng, giữ vững thị trường truyền thống, đồng thời phát triển ra thị trường ngoài ngành;

Triển khai các biện pháp để thực hiện công tác tái cấu trúc theo chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền; quản lý và sử dụng vốn linh hoạt, kiểm soát tốt chi phí; đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ công nhân viên.

Tổng giám đốc Vũ Tiến Dương cho biết, bước vào năm 2017 trong bối cảnh giá dầu thô ở mức thấp và kéo dài, PETROSETCO gặp phải không ít khó khăn trong hoạt động cung cấp dịch vụ dầu khí.

Bên cạnh đó, mảng dịch vụ phân phối cũng vấp phải sự cạnh tranh rất lớn từ các đối thủ.

Song, bằng cách tập trung chỉ đạo một cách quyết liệt, huy động mọi nguồn lực thực hiện ổn định các hoạt động kinh doanh hiện có, đẩy mạnh marketing tìm kiếm khách hàng và phát triển các loại hình kinh doanh mới, tiết giảm chi phí một cách triệt để, PETROSETCO với mọi nỗ lực cao nhất đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017 và duy trì tốt công ăn việc làm cho người lao động.

Phó Tổng giám đốc PVN - ông Nguyễn Sinh Khang đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, người lao động PETROSETCO trong năm 2017 đã vượt qua khó khăn, thách thức, tìm ra được hướng đi đúng đắn để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được tập đoàn giao phó.

Những kết quả đó là sự kết tinh của văn hóa “Chuyên tay - Chuyên tâm”, sự quyết tâm, đồng lòng của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên PETROSETCO.

Tuy không kinh doanh ở các lĩnh vực chính nhưng hoạt động của PETROSETCO đã bảo đảm đời sống của người lao động, góp phần vào sự phát triển chung của Tập đoàn.

Phó Tổng giám đốc cũng chỉ ra những việc PETROSETCO cần phải thực hiện trong năm 2018.

Theo đó, Ban lãnh đạo PETROSETCO cần linh hoạt vận dụng những thuận lợi đã có, biến khó khăn thành cơ hội, duy trì tốt các mảng kinh doanh dịch vụ sẵn có đồng thời tìm hướng phát triển các dịch vụ mới, tăng cường hậu mãi nhằm thu hút khách hàng.

Trong hoạt động đầu tư cần ưu tiên đặt bài toán hiệu quả lên hàng đầu.

Thực hiện áp dụng công nghệ 4.0 vào cả công tác sản xuất kinh doanh lẫn công tác quản trị để có thể phát triển doanh nghiệp một cách bền vững và lâu dài hơn.

Đồng thời cần tiếp tục chăm lo đời sống người lao động, xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo đúng phương châm "Chuyên tay - Chuyên tâm".

Quế Chi