Phản đối chủ đầu tư, nhiều cư dân Đại Thanh bị đánh phải nhập viện

27/10/2013 09:49 Mai Thanh Hiệp
(GDVN) - Chiều ngày 26/10, đã có 2 người dân mua nhà tại Khu đô thị Đại Thanh bị nhóm người lạ trước sàn giao dịch Mường Thanh (đường vành đai 3, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đánh phải nhập viện Bạch Mai cấp cứu.

Sáng ngày 26/10, hàng trăm dân cư của dự án chung cư giá rẻ Đại Thanh tập trung trước sàn giao dịch Mường Thanh   “tố” chủ đầu tư - Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 Lai Châu, ông Lê Thanh Thản làm giám đốc - giao nhà thiếu diện tích, chưa đủ điều diện bàn giao... và đề nghị được đối thoại với chủ đầu tư.

Tuy nhiên, trước lời đề nghị này, phía chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh không có bất cứ động thái nào trả lời các thắc mắc của của cư dân và khách hàng. Không những thế, cư dân và khách hàng Đại Thanh đã bị một nhóm người lạ được cho là "đầu gấu" do chủ đầu tư Đại Thanh thuê đến xua chó ra cắn, bị xịt hơi cay, xịt sơn thậm chí đến chiều, có khách hàng hàng bị đánh đến chảy máu, phải cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

Hàng trăm cư dân và khách hàng khu đô thị Đại Thanh yêu cầu chủ đầu tư đối thoại, giải quyết những khúc mắc chưa được thống nhất trong hợp đồng mua bán nhà.

Là một trong 2 người mua nhà của Đại Thanh bị nhóm người lạ mặt xuất hiện trước sàn giao dịch BĐS Mường Thanh đánh rách trán, khiến máu chảy nhiều trên mặt, phải nhập viện cấp cứu hôm qua, chị Nguyễn Thị H (Đường Bưởi, Cầu Giấy, Hà Nội), kinh hoàng kể lại: “Chúng tôi đến đây muốn gặp chủ đầu tư, đề nghị chủ đầu tư đo lại diện tích vì nó không khớp với hợp đồng. Hầu hết, các nhà đều bị thiếu từ 3- 6 m2. Nhưng chủ đầu tư thì không găp được mà buổi sáng thì bị đánh rách trán, buổi chiều lại bị nhóm người lạ mặt dùng ghế đánh rách đầu chảy rất nhiều máu. Mọi người đi cùng phải đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, khâu vết thương máu mới ngừng chảy”.

Cũng là một trong những khách hàng mua nhà tại Đại Thanh đòi quyền lợi lần này, chị Trần Thị T bức xúc: “Vào lúc hơn 13h, chúng tôi đang ngồi ăn cơm dưới hầm đường đối diện khách sạn Mường Thanh thì một toán hơn mười người ập đến xông vào chúng tôi đấm, đá túi bụi. Hoảng quá, nhiều người đã vội bỏ chạy, nhưng nam giới thì chạy khỏe còn mấy chị em phụ nữ chạy chậm đều bị đánh rất đau. Dã man là toàn phụ nữ mà chúng vẫn lấy ghế đập, đấm túi bụi vào người”.

Chị Nguyễn Thị H - người mua nhà của Đại Thanh bị nhóm người lạ mặt xuất hiện trước sàn giao dịch BĐS Mường Thanh đánh phải nhập viện cấp cứu.

“Tôi còn bị chúng xịt sơn loang lổ khắp người. Tôi không nghĩ đường đường là một đơn vị đầu tư lớn, có công xây nên nhà giá rẻ lại có những nhân viên hung dữ đến vậy. Biết là họ đang dùng chân tay, nắm đấm thay lời nói nhưng khi nào chưa giải quyết xong thì chúng tôi vẫn tiếp tục đến đây”, chị T chia sẻ.

Chị Trần Lan P, Khu đô thị Đại Thanh cũng là một trong số những phụ nữ thiếu may mắn bị nhóm người lạ này đánh vào mặt, vào ngực, bị thương ở cánh tay cho biết: “Chúng tôi đến chỉ mong được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư không ngờ bị đối xử quá bất công. Tôi đã bị đánh bởi nhóm người rất hung hãn. Vùng ngực đau điếng, trên cơ thể cũng chằng chịt vết thâm vì bị chúng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”, cánh tay thì bị rách, máu chảy ướt cả áo, hai người bạn đi cùng phải đưa tôi vào Bệnh viện Bạch Mai để băng bó vết thương”.

Người đàn ông đội mũ đỏ, đeo kính đen này được cư dân Đại Thanh cho rằng nằm trong nhóm người lạ, hành hung khách hàng và cư dân. 


Quá phẫn nộ trước những hành động vô cớ, dã man, hành xử theo kiểu "xã hội đen" của những người được cho là của Đại Thanh, sau khi đưa những người bị thương vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, khâu vết thương, người dân đã đến phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) trình báo về vụ việc.

Tại trụ sở Công an phường Đại Kim, Thượng úy Nguyễn Hữu Long - công an hình sự cho biết: “Chúng tôi đã tiếp nhận đơn tố cáo chủ đầu tư KĐT Đại Thanh và bảo vệ khu đô thị này. Vụ việc sẽ được báo cáo lên Ban lãnh đạo xin ý kiến chỉ đạo để có hướng xử lý sớm nhất”.

Mai Thanh Hiệp