Phạt 451 triệu đồng một công ty bán hàng nhập lậu qua truyền hình

22/06/2011 02:59
Theo đó, hàng ngàn sản phẩm nhập lậu như mỹ phẩm, đồ dùng nhà bếp đến trang sức... cùng các sản phẩm giả mạo nhãn hiệu buộc phải tiêu hủy.

Theo đó, hàng ngàn sản phẩm nhập lậu như mỹ phẩm, đồ dùng nhà bếp đến trang sức... cùng các sản phẩm giả mạo nhãn hiệu bị buộc phải tiêu hủy.

UBND TP.HCM vừa quyết định xử phạt 451 triệu đồng đối với hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh của Công ty CP Mua Sắm Hạnh Phúc (công ty bán hàng qua truyền hình có tên gọi Happy Shopping - ảnh), trụ sở tại đường Thống Nhất, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

 

Trước đó, đội quản lý thị trường 2A TP.HCM đã kiểm tra và bắt giữ hàng loạt sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về nhãn mác, giấy tờ xuất nhập khẩu vào tháng 4 vừa qua.

Kết quả điều tra cho thấy Happy Shopping đã có tám hành vi vi phạm như: nhập khẩu và bán hàng giả, hàng nhập lậu, kinh doanh mỹ phẩm chưa có số đăng ký và công bố chất lượng, kinh doanh hàng nhập khẩu không có nhãn tiếng Việt, sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép (đối với tổng giám đốc có quốc tịch Trung Quốc)...

Hàng ngàn sản phẩm nhập lậu như mỹ phẩm, đồ dùng nhà bếp đến trang sức... bị tiêu hủy. Các sản phẩm giả mạo nhãn hiệu như máy cắt rau củ hiệu Kitchen King Pro, cây lau nhà dùng pin hiệu Swivel Sweeper, bộ dụng cụ tắm, bộ dao đa năng... cũng buộc phải tiêu hủy do mang nhãn hiệu “As on seen TV” đã được một doanh nghiệp khác đăng ký bảo hộ độc quyền tại Việt Nam...

Theo Tuổi trẻ