Phát hiện 1,5 tấn mực khô kéo giãn như dây thun

28/08/2013 10:55 Theo Pháp luật Tp.HCM
Ngày 27/8, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị cho biết cơ quan này vừa tạm giữ 1,5 tấn mực khô có thể kéo giãn như dây thun.

Trước đó, ngày 26/8, Đội Quản lý thị trường số 4 kiểm tra xe tải 57K-1493 do tài xế Trần Văn Minh (Vĩnh Hưng, Long An) điều khiển và phát hiện 1,5 tấn mực khô đã được xé nhỏ và cất giấu trên xe. Tài xế Minh không xuất trình được hóa đơn, nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm của số hàng trên.

Qua kiểm tra, số mực trên không có mùi thơm đặc trưng của mực, sợi mực khô kéo giãn như dây thun. Tài xế Minh khai số hàng trên được một người không rõ tên thuê vận chuyển từ Hải Phòng vào TP.HCM. Hiện Đội Quản lý thị trường số 4 đang lấy mẫu kiểm định và xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra, số mực trên không có mùi thơm đặc trưng của mực, sợi mực khô có thể kéo giãn như dây thun.

Cùng ngày, đoàn kiểm tra của Chi cục Thú y TP.Đà Nẵng đã phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với ba trường hợp bơm nước vào trâu, bò nhằm tăng trọng lượng trước khi đưa vào lò giết mổ. Tại một cơ sở giết mổ gia súc trên đường Lê Trọng Tấn (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ), cơ quan thú y phát hiện hai trường hợp chủ bò đang đưa ống qua miệng vào bụng bò và bơm nước trước khi đưa vào lò mổ. Cùng thời điểm trên, một đoàn kiểm tra khác cũng phát hiện thủ đoạn tương tự tại một lò giết mổ gia súc thuộc Hợp tác xã phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ). Đoàn đã thu giữ tang vật là hàng chục mét ống nước cỡ lớn.

Ông Trần Tới, Chi cục phó Chi cục Thú y TP.Đà Nẵng, cho biết với thủ đoạn ép bò uống nước trước khi đưa vào lò mổ để tăng trọng lượng, chủ bò có thể kiếm thêm 2-3 triệu đồng/con.

Theo Pháp luật Tp.HCM