Phát hiện trộm trên máy bay Vietnam Airlines

07/11/2012 07:29 Theo vef
Trên chuyến bay mang số hiệu VN593 từ Hongkong về Hà Nội, 2 hành khách Trung Quốc đã lợi dụng lúc mọi người sơ hở, lục lọi ngăn chứa hành lý để trộm đồ của khách.

V.L.H. - một hành khách trên chuyến bay VN593 từ Hongkong về Nội Bài của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành lúc 14h30 ngày 29/10, cho hay, do hành trình bay dài (khoảng 4-5 tiếng) nên mọi người tranh thủ chợp mắt, nghỉ ngơi.

Hành khách đi máy bay cũng cần cảnh giác vì rất có thể, kẻ trộm là người đi cùng chuyến - (Ảnh minh họa)


Lợi dụng thời điểm này, có 2 hành khách người Trung Quốc (ngồi ghế 33C và 34C) bay cùng chuyến đã đi dọc máy bay, lục lọi nhiều lần một số ngăn chứa hành lý xách tay của người khác. Thậm chí, họ còn mở một túi xách ra xem.

Phát hiện ra hành vi khả nghi trên, ngay lập tức, hành khách đã thông báo với tiếp viên. Sau khi nhận được tin báo, tổ tiếp viên đã cử người theo dõi hai hành khách Trung Quốc này và báo với cơ trưởng toàn bộ sự việc.

Khi vào đến nhà ga, tổ tiếp viên đã bàn giao hai khách nghi vấn và hồ sơ vụ việc cho các cơ quan chức năng tại sân bay. Sau đó, hành khách được yêu cầu ngồi trên máy bay để tiếp viên thông báo và hỏi xem có khách nào mất mát đồ đạc, tiền bạc gì không.

Một vị khách người Nhật (ngồi ghế 32C) nói rằng bị mất tiền (số tiền lên tới hàng nghìn USD). Công an cửa khẩu Nội Bài đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ liên quan đối với hai khách Trung Quốc nhưng không tìm thấy số tiền người Nhật bị mất.

Theo một nguồn tin, rất có thể số tiền này đã được chúng giấu đi hoặc chuyển lại cho đối tượng khác cũng đi trên chuyến bay này mà không bị phát hiện ra. Công an cửa khẩu sau đó đã ra quyết định về xử lý vi phạm Quy chế xuất nhập cảnh Việt Nam đối với hai người Trung Quốc và buộc khách phải quay lại Hongkong vào ngày 30/10.

Vietnam Airlines cho hay sẽ theo dõi chặt chẽ và phối hợp với cơ quan công an để tìm biện pháp hạn chế tình trạng này.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo vef