Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Tập đoàn Dầu khí phải thật sự đoàn kết, bản lĩnh

22/02/2018 06:00 Như Hải
(GDVN) - Ngày 21/2, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Ngày 21/2, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: “Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phải là tập đoàn thật sự đoàn kết, bản lĩnh, hành động, trí tuệ và đổi mới để tiếp tục phát triển” - ảnh chinhphu.vn.

“Sự có mặt của cá nhân tôi cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới tại đây khẳng định sự tin tưởng, ủng hộ, đồng hành của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển ổn định, giữ vững vai trò là một trong những tập đoàn kinh tế chủ lực của đất nước”, Phó Thủ tướng nói.

Trong thành tích chung của cả nước năm 2017, có sự đóng góp quan trọng của ngành dầu khí nói chung, của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Vững vàng và bản lĩnh

Hầu hết các chỉ tiêu sản xuất Chính phủ giao Tập đoàn đều về đích trước kế hoạch năm từ 3-53 ngày, qua đó đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng GDP và cân đối ngân sách Nhà nước năm 2017.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, ngành dầu khí vẫn còn những mặt tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục hiệu quả trong năm 2018 và thời gian tới.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng nhắc lại những trang sử vẻ vang của Tập đoàn dâu khí Việt Nam trong quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành.

Dẫn nội dung một phóng sự phát sóng tối mùng 3 Tết về những cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn tiếp tục duy trì sản xuất, ăn Tết trên giàn khoan, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng đó thực sự là những hình ảnh rất đẹp về những con người làm dầu khí đang ngày đêm thầm lặng làm việc, góp sức mình cho sự phát triển của đất nước.

Và đó cũng là những giá trị cốt lõi mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cần tiếp tục giữ gìn, phát huy trong toàn ngành.

Để từng bước thực hiện chiến lược phát triển Tập đoàn và hoàn thành nhiệm vụ năm 2018, trong ngày làm việc đầu năm mới, Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ ưu tiên.

Theo đó, trước hết, tập trung ổn định tổ chức, tư tưởng của cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn Tập đoàn, từ đó có các giải pháp cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2018.

Tổng Bí thư: "Lò nóng lên là do tất cả cùng vào cuộc" *

“Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phải là tập đoàn thật sự đoàn kết, bản lĩnh, hành động, trí tuệ và đổi mới để tiếp tục phát triển”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tập trung toàn lực cho việc tái cơ cấu Tập đoàn một cách toàn diện từ Công ty mẹ đến các đơn vị thành viên theo hướng tinh gọn, hiệu quả, phát huy truyền thống ngành dầu khí, đặc biệt là tinh thần đoàn kết nhất trí, dám nghĩ dám làm;

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, lãnh đạo điều hành doanh nghiệp.

“Những khó khăn, thách thức, những hạn chế yếu kém trong thời gian qua là bài học kinh nghiệm rất đáng giá để Tập đoàn tiến hành tái cơ cầu nhằm nâng cao năng lực, chất lượng và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp, sản phẩm”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu PVN có các giải pháp huy động nguồn lực trong nước, quốc tế để thực hiện các nhiệm vụ phát triển của Tập đoàn.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án còn chậm, đặc biệt là các dự án quan trọng của ngành dầu khí, các dự án phát triển hạ tầng năng lượng. Cùng với đó, phải sớm xử lý dứt điểm những dự án thua lỗ.

Như Hải