PVN tăng cường hợp tác với JCCP

03/10/2019 07:09 Trúc Diệp
(GDVN) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác giữa tập đoàn và Trung tâm Hợp tác Dầu mỏ Nhật Bản (JCCP).

Phát biểu tại lễ ký, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Thành viên Hội đồng Thành viên - ông Phan Ngọc Trung đánh giá việc ký kết biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác giữa PVN và JCCP sẽ đánh dấu một chương mới trong sự hợp tác giữa hai bên.

Petrovietnam tăng cường hợp tác với JCCP.

PVN và JCCP đã bắt đầu mối quan hệ hợp tác từ năm 1990. Năm 2011, Nhật Bản đã đưa Việt Nam vào danh sách các nước có quan hệ hợp tác về dầu khí.

Trong gần 30 năm qua, hàng nghìn cán bộ của Tập đoàn và các đơn vị khác trong Tập đoàn đã tham dự các khóa đào tạo tại Nhật Bản và hơn 200 lượt chuyên gia từ JCCP đã sang Việt Nam giảng bài, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm về kinh tế - quản lý - kỹ thuật trong lĩnh vực trung và hạ nguồn.

Hiện nay, JCCP và các đơn vị thành viên đã triển khai thực hiện 14 dự án hợp tác về kỹ thuật với Petrovietnam.

Thông qua các cam kết thực thi trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, biên bản ghi nhớ giữa PVN và JCCP được ký kết lần này tiếp tục đặt ra trong tâm phát triển nguồn nhân lực và hợp tác kỹ thuật trong ngành công nghiệp dầu khí ở lĩnh vực trung và hạ nguồn, ngoài ra có thể phát triến các hoạt động hợp tác mà hai bên cùng quan tâm, cùng đóng góp vào việc sử dụng bền vững và bảo tồn nguồn năng lượng cho tương lai.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Thành viên Hội đồng Thành viên - ông Phan Ngọc Trung bày tỏ tin tưởng sự hợp tác giữa Petrovietnam và JCCP không chỉ tăng cường mối quan hệ, mang lại lợi ích cho các bên tham gia nói riêng mà còn thể hiện tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký, Giám đốc Điều hành JCCP Tsuyoshi Nakai bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Petrovietnam đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ JCCP trong việc triển khai thực hiện các dự án hợp tác giữa 2 bên.

Nhân dịp này, ông Tsuyoshi Nakai cũng bày tỏ mong muốn phía Petrovietnam tiếp tục tạo điều kiện để JCCP thực hiện tốt việc hợp tác giữa hai bên, đồng thời tin tưởng PVN và JCCP sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong việc hợp tác, đóng góp vào việc xây dựng, bồi đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tham dự và chứng kiến lễ ký có ông Daisuke Okabe, Công sứ Kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Tsuyoshi Nakai, Giám đốc điều hành JCCP cùng đại diện lãnh đạo JCCP.

Trúc Diệp