Quảng Ninh đón chào du khách đầu tiên đầu xuân năm mới Canh Tý 2020

26/01/2020 08:18 LÃ TIẾN
(GDVN) - Ngày 25/1 (mùng 1 Tết), lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã đến chúc mừng, chào đón những vị khách du lịch đầu tiên đến với tỉnh trong ngày đầu năm mới Canh Tý 2020.

Tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất và lì xì đầu xuân tới du khách với ý nghĩa may mắn, bình an, vạn sự như ý.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh gửi lời chúc mừng tới các du khách (Ảnh: CTV)

Ông Nguyễn Xuân Ký mong muốn mỗi du khách bằng sự trải nghiệm tại Quảng Ninh tiếp tục ủng hộ, lựa chọn và giới thiệu về Quảng Ninh đến bạn bè, người thân, để tỉnh có cơ hội đón tiếp trong thời gian tới.

Đồng thời, tỉnh cũng sẵn sàng tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp từ du khách để tiếp tục hoàn thiện hơn về các sản phẩm du lịch, những dịch vụ của tỉnh.

Trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, dự kiến có khoảng 300 chuyến tàu đưa gần 8.000 lượt du khách đi tham quan vịnh Hạ Long, chủ yếu là du khách quốc tế.

ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng du khách (Ảnh: CTV)

Cũng trong mùng 1 Tết, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air mang số hiệu VJ 230 xuất phát từ TP Hồ Chí Minh đưa 120 hành khách xông Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Ông Cao Tường Huy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đón chào, tặng hoa, lì xì và phát vé miễn phí tham quan Khu di tích danh thắng Yên Tử,  vịnh Hạ Long.

Đồng thời chúc các du khách sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và lan tỏa tinh thần đó đến với đông đảo bạn bè và người thân.

Ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chúc mừng những hành khách đầu tiên xông Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. (Ảnh: CTV)

Theo số liệu thống kê từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, sau một năm đưa vào khai thác, Cảng hiện đang khai thác 2 đường bay nội địa Vân Đồn – thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và ngược lại.

Có 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đang khai thác tại cảng với tần suất một ngày 2 chuyến, riêng chủ nhật là 3 chuyến.

Cảng cũng đã kết nối các đường bay quốc tế đến Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong ngày mùng một Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có 6 chuyến bay đến và đi của cả 3 hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways.

LÃ TIẾN