Rạng ngời ánh mắt trẻ thơ trong hành trình "Sữa lên Tây Bắc..."

19/04/2013 14:07 Huệ Nguyễn
(GDVN) - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động an sinh xã hội năm 2013 của Tập đoàn TH và Bac A bank, ngày 18/4, TH True Milk đã đồng hành cùng nhóm tình nguyện Xe Bus Yêu thương trong hành trình “Sữa lên Tây Bắc – Bé nhắc TH True Milk”.

Suốt cuộc hành trình, câu hát “trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” như ngân dài ra mãi. Và những ngôi trường tiểu học, nhiều năm nay vẫn được bao bọc bởi các dãy núi đá sừng sững dần hiện ra trong ngày đầu tiên của cuộc hành trình kéo dài 1 tuần.

Gần 1.000 suất quà đầu tiên gồm các sản phẩm sữa của TH True Milk và quà của nhóm tình nguyện Xe Bus yêu thương đã được chương trình tặng cho học sinh của 3 trường Tiểu học Đồng Bảng (xã Đồng Bảng, Mai Châu, Hòa Bình), trường Tiểu học Phúc Sạn (xã Phúc Sạn, Mai Châu, Hòa Bình), trường tiểu học Nà Bó 2 (xã Nà Bó, Mai Sơn, Sơn La). Các trường này nằm ở những xã rất khó khăn thuộc vùng núi Tây Bắc.

Những ngôi trường mà chúng tôi đã đi qua, nơi đâu cũng phải chia thành các điểm trường để học sinh không phải cuốc bộ trên những đoạn đường dài, thậm chí có lớp chỉ có một vài học sinh hay một cô phải dạy ghép hai, ba lớp. Cơ sở vật chất còn khó khăn nhưng cả thầy và trò ở đây luôn nỗ lực để thành thục được con chữ, số đếm… nên không có hiện trạng bỏ học hay không đi học xảy ra.

“Em muốn được làm bác sĩ để sau này chữa bệnh cho thật nhiều người, trong đó có những người nghèo như bố mẹ, bạn bè… của em”, ước mơ của em Hàng Thị Dĩ (người dân tộc Mông, lớp 5A, trường Tiểu học Nà Bó 2) thật giản dị nhưng lại gợi lên trong những người làm chương trình biết bao suy nghĩ.

Phía sau những cung đường ngoằn nghèo mùa nắng thì trơ những đá, mùa mưa đất quyện lại dính chặt bàn chân người đi bộ; những dốc núi đá cheo leo; những con suối rì rầm chảy suốt đêm ngày… là rất nhiều những ước mơ còn chưa được thắp lửa…

Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên của hành trình "Sữa lên Tây Bắc - Bé nhắc TH True Milk":

TH True Milk phối hợp cùng nhóm tình nguyện Xe Bus Yêu thương chuẩn bị các phần quà dành tặng cho các em học sinh tiểu học vùng Tây Bắc.
Các em học sinh trường Tiểu học Đồng Bảng (xã Đồng Bảng, Mai Châu, Hòa Bình) hào hứng tham gia trò chơi khởi động bổ ích cùng các thành viên của chương trình.
Những gương mặt háo hức của các em học sinh trường Tiểu học Nà Bó 2 (xã Nà Bó, Mai Sơn, Sơn La) trong lúc chờ đến lượt mình nhận quà.
Các em học sinh trường tiểu học Đồng Bảng có mặt tại trường từ rất sớm để được đồng hành cùng “Sữa lên Tây Bắc – Bé nhắc TH True Milk”.
Nhận được quà nhưng nhiều học sinh nhắc nhở nhau phải về chia cho bố mẹ, chia cho anh chị em trong gia đình.

Niềm vui được uống sữa của các em học sinh trường Tiểu học Nà Bó 2.
Anh Hà Danh Hồng - Giám đốc vùng Tây Bắc 3 thuộc chuỗi thực phẩm TH True Milk trao những suất quà cho các em học sinh trường Tiểu học Nà Bó 2.
Hành trình Tây Bắc sẽ còn kéo dài...
Và nụ cười hạnh phúc của các em sẽ nguồn động lực lớn lao cho những người làm chương trình.
Huệ Nguyễn