Rao bán 10 ngôi nhà lãng mạn nhất thế giới

15/02/2012 11:10 Nguyễn Ngọc Ninh (Theo The Telegraph)
(GDVN) - Dù mang phong cách sang trọng cổ điển của châu Âu hay dân dã, những căn nhà đang rao bán dưới đây dều được đánh giá là lãng mạn nhất thế giới. Theo đó, giá bán của chúng cũng xứng tầm không kém...

1. West Susex, thị trấn Amberley, New Zealand. Giá bán: 440.000 bảng
Căn nhà có 2 phòng ngủ tuyệt vời này sẽ là món quà hoàn hảo cho các đôi đang yêu. Nó nằm trong ngôi làng Amberley “đẹp như tranh vẽ”, thuộc vùng thôn dã South Downs.
2.  Dordogne, Pháp. Giá bán: 2,096 triệu bảng
Căn nhà tráng lệ này được chủ nhân của nó xây dựng từ thế kỷ 15 dành tặng cho vợ mình. Bên trong ngôi nhà là cầu thang hình xoắn ốc, lò sưởi, những bức tường bằng đá, một hầm rượu và 3 phòng ngủ tiện nghi. Ngoài ra còn có một hồ nước hình trái tim.
3. Snowdonia, Xứ Wales. Giá bán: 320.000 bảng
Với kiến trúc gây ấn tượng mạnh, căn nhà nằm ở chân núi Moel Gynghorion này nổi bật giữa những ngọn đồi... Điểm đặc biệt tại đây là nguồn nước được lấy trực tiếp từ suối trên núi.
4. Loch Shiel, Scotland. Giá bán 365.000 bảng
Căn nhà có 3 phòng ngủ, với mái hiên nhìn ra biển. Đứng tại đây, bạn có thể bao quát toàn cảnh bán đảo Ardnamurchan.
5. Merrymeet, Cornwall. Giá bán 795.000 bảng
Căn nhà có tới 6 phòng ngủ mang phong cách thế kỷ 18. Từ đây chỉ mất vài dặm để đến được bờ biển. Đây là địa điểm lý tưởng cho những người muốn trốn khỏi sự huyên náo của thành phố.
6.  Đảo Antigua, Caribbean. Giá bán: 3,5 triệu bảng
Căn nhà có tên Weatherill, là một trong những căn nhà lâu đời nhất trên đảo Antigua. Căn nhà này có quá khứ khá lãng mạn. Chủ nhân trước đây của nó là một cướp biển đem lòng yêu một cô gái bản địa. Nhờ tình yêu của cô gái, ông ta đã trở thành người lương thiện.
7. Chipping Campden, Gloucestershire, Anh Quốc. Giá bán: 295.000 bảng
Căn nhà nằm ở Cotswold, ngôi làng được mệnh danh đẹp nhất nước Anh có diện tích chỉ 51 m2, với một lò sưởi bằng đá, chỗ ngồi ở cửa sổ. Ngôi nhà mang đậm chất thôn dã với khu vườn xanh mướt, thoáng mát.
8. Southampton, vùng Hampshire, Anh quốc. Giá bán: 500.000 bảng
Căn nhà được lợp bằng mái tranh, có 4 phòng ngủ và một khu vườn lớn, nằm sau một cánh đồng và con sông
9. Hermitage, Berkshire, Anh. Giá bán: 650.000 bảng
Ngôi nhà được xây bằng những viên gạch có từ thế kỷ thứ 18 và được lợp mái tranh. Căn nhà có 3 phòng ngủ trên lầu, và 2 phòng tắm.
10. Western Cape, Nam phi. Giá bán: 586.780 bảng
Căn nhà có một thư viện, quầy bar và khu vực ăn uống ngoài trời. Nơi đây rất gần nguồn nước của các loài động vật như tê giác đen, voi, hà mã và linh dương Nam Phi.
Nguyễn Ngọc Ninh (Theo The Telegraph)