Rộn ràng, tấp nập mùa mua sắm Noel trên phố cổ Hà Nội

07/12/2013 11:29 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Thời điểm này, không khí Noel đã tràn ngập trên nhiều tuyến phố của phố cổ của Hà Nội như Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Bông... khi các cửa hàng bán đồ lưu niệm, trang trí bắt đầu tung ra bày bán các mặt hàng phục vụ mùa Noel.

Măc dù các chủng loại hàng lưu niệm trong năm nay cũng không khác nhiều với năm trước, phần lớn vẫn là quần áo, ông già Noel, vòng hoa, chùm chuông, cây thông Noel... và lượng khách hàng chưa quá đông, nhưng thời gian đầu tháng 12 được các chủ cửa hàng đánh giá rất cao và coi như quyết định được kết quả kinh doanh trong mùa.

“Thời gian này là dịp các chủ buôn nhỏ lấy hàng về bán, và đây cũng là thời gian các công ty, tổ chức mua đồ Noel về trang trí. Bán được hàng thời điểm này thường với số lượng lớn và có giá trị. Tới thời điểm gần Noel chỉ bán lẻ thôi, không có lãi nhiều”, chị Hồng - chủ cửa hàng bán đồ trang trí trên Hàng Mã chia sẻ.

Cũng theo chị Hồng: “Giá các mặt hàng trang trí như: dây kim tuyến, quần áo, quả chuông,.... năm nay không tăng mà vẫn ổn định như năm ngoái”, ngoài ra cửa hàng chị còn khuyến mại hấp dẫn để kích thích sức mua.

Cao giá nhất tại cửa hàng là những cây thông Noel với các kích thước khác nhau: dưới 1m, 1m2, 1m8… với mức giá tương ứng từ 300.000 đến vài triệu đồng/cây. Bên cạnh đó là các loại phụ kiện trang trí cây thông khá phong phú như quả thông, bông tuyết, ông già tuyết mini… giá từ 20.000 - 50.000 đồng/sản phẩm.

Trang phục Noel năm nay đa phần vẫn chỉ là màu đỏ và mũ đỏ với nhiều kích cỡ phù hợp cho bé từ 1-2 tuổi đến người lớn. Song điểm nhấn là các loại váy, áo đi kèm các loại nơ điệu đà. Tùy theo kích cỡ, đồ Noel có giá từ 100.000 - 250.000 đồng/bộ.

Món hàng hứa hẹn được các bạn trẻ yêu thích sẽ là các loại phụ kiện đi như chiếc sừng con tuần lộc, giày nhựa, mũ ông già Noel, mặt nạ… có giá từ 25.000 – 90.000 đồng/sản phẩm.

Theo chủ cửa hàng trên Hàng Mã, các mặt hàng trang trí Giáng Sinh phần lớn có nguồn gốc từ Trung Quốc và có giá cao hơn hàng trong nước. Tuy nhiên, do các mặt hàng này lại rất phong phú và đẹp...  nên mọi người thường chọn để mua.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được tại các cửa hàng bán đồ lưu niệm trên phố cổ:

Noel là một trong những mùa mua sắm được trông đợi nhất trong năm, các chủ cửa hàng đã trưng bày các mặt hàng về Noel cách đây nửa tháng.
Đầu tháng 12, là thời gian các chủ cửa hàng bán đồ trang trí Noel hi vọng bán được nhiều đơn hàng lớn.
Không chỉ là các mặt hàng trang trí được làm sẵn mà các chủ cửa hàng còn tự tay gia công các cây thông Noel, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.
Khách hàng trong đợt đầu mùa thường thuộc các công ty, tổ chức... mua đồ về trang trí cơ quan. Hay chính là các chủ buôn nhỏ cất hàng về bán.
Mặt hàng trang trí Noel năm nay không có gì khác nhiều so với năm trước và ổn định về giá cả.
Những chiếc vòng hoa Merry Christmas có rất nhiều loại và có giá từ 130.000 – 500.000 đồng/sản phẩm.
Tùy theo kích cỡ, quần áo ông già Noel của trẻ có giá từ 100.000 - 150.000 đồng/bộ. Người lớn thì có giá cao hơn khoảng 180.000 – 250.000 đồng/bộ.
Dây chuông trang trí nhiều sắc màu có giá 60.000 – 150.000/dây.
Cây thông Noel tại các cửa hàng được trang trí rất lộng lẫy, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với số tiền muốn mua.
Người tuyết được làm bằng phao được trang trí rất đẹp mắt
Những ông già Noel nhỏ nhắn được bán với giá 15.000 – 25.000 đồng.
Một cửa hàng làm người tuyết ở đầu phố Hàng Lược cũng đang tạo ra những sản phẩm mới.
Không khí mua sắm đang có xu hướng đông hơn, tại nhiều cửa hàng người bán, người mua diễn ra tấp lập.
Những chuyến hàng lớn cũng được vận chuyển đi.
Một cửa hàng bán quần áo ông già Noel rực rỡ sắc đỏ trên phố Hàng Mã

Một em nhỏ được sắm đồ Noel sớm.....
TRẦN KHÁNG