Samsung khai tử ti vi plasma

03/07/2014 10:37 Lâm Giang (Theo Cnet)
(GDVN) - Từng được coi là một công nghệ tiên phong, plasma lại đang bị một loạt các nhà sản xuất TV hàng đầu tuyên bố khai tử.

Hãng mới nhất tuyên bố ngừng sản xuất Ti vi plasma là Samsung, người đổ lỗi cho nhu cầu giảm mạnh là nguyên nhân chính dẫn tới quyết định này.

Quyết định này của Samsung đã đưa LG trở thành nhà sản xuất màn hình plasma lớn nhất thế giới. 

Ngoài ra, theo John Ryu - Phó chủ tịch Văn phòng Visual Display R&D của Samsung, rất khó để cho ra đời các phiên bản 4K đang ăn khách với giá cả phải chăng nếu sử dụng công nghệ plasma. 

Theo đó, Samsung sẽ đóng cửa bộ phận sản xuất màn hình plasma kể từ ngày 30/11 năm nay. Quyết định này của Samsung đã đưa LG trở thành nhà sản xuất màn hình plasma lớn nhất thế giới. 

Trước đó, vào tháng 10/2013, Panasonic cũng đã tuyên bố ngừng sản xuất màn hình plasma. 

Fujitsu là hãng đầu tiên sản xuất màn hình plasma vào năm 1992 và Philips là công ty bán những chiếc TV màn hình plasma đầu tiên ra thị trường năm 1997 với giá 15.000 USD. 

Màn hình plasma sử dụng các tế bào khí nhỏ đặt giữa hai tấm kính. Mỗi tế bào này hoạt động như một ống huỳnh quang nhỏ, phát ra ánh sáng cực tím đi qua các điểm phát sáng màu sắc đỏ, xanh lá cây, xanh sáng trên màn hình./.

Lâm Giang (Theo Cnet)