Sáng nay, giá vàng giảm mạnh xuống gần 42 triệu đồng/lượng

29/12/2011 09:53
Lúc 9h15 sáng nay, vàng SJC tại thị trường TP.HCM được Công ty SJC mua vào ở mức 41,8 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42,2 triệu đồng/lượng...
Phiên sụt giảm 2,3% đêm qua của giá vàng tại New York kéo giá vàng trong nước sáng nay xuống gần mức 42 triệu đồng/lượng. Giá vàng quốc tế đang bước sang ngày mất giá thứ tư liên tục, khi những lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ của châu Âu kéo đồng Euro mất giá mạnh.

Lúc 9h15 sáng nay, vàng SJC tại thị trường TP.HCM được Công ty SJC mua vào ở mức 41,8 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42,2 triệu đồng/lượng, hạ 550.000 đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua-bán so với cuối giờ chiều qua. Nếu so với thời điểm mở cửa sáng qua, giá vàng SJC hiện đã thấp hơn đúng 1 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, vàng SJC được Công ty Phú Quý giao dịch ở mức 41,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng giảm giá ngay khi mở cửa và liên tục điều chỉnh giảm thêm sau đó.
Tình trạng giảm giá liên tục của vàng đã khiến nhiều người đang có vàng lo ngại và mang vàng đi bán.

Hôm qua, tình trạng giảm giá liên tục của vàng đã khiến nhiều người đang có vàng lo ngại và mang vàng đi bán. Tuy nhiên, lực mua của thị trường cũng được cải thiện khi nhiều người cầm tiền thấy giá vàng đã đủ hấp dẫn để mua vào.

So với cuối tuần trước, giá vàng miếng hiện đã giảm đi 1,35 triệu đồng/lượng. Theo biểu đồ giá vàng SJC, giá vàng hiện đang ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8 trở lại đây.\

Giới kinh doanh vàng nhận định, thị trường vàng miếng có thể sôi động hơn trong ngày hôm nay do có sự biến động lớn về giá.

Rẻ hơn vàng SJC khoảng 1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán, vàng AAA và Rồng Thăng Long lúc hơn 9h sáng nay có giá 40,6-41 triệu đồng/lượng cho chiều thu mua và 41,1-41,3 triệu đồng/lượng cho chiều bán.

Vàng SBJ của Công ty Sacombank-SBJ đang bền bỉ duy trì mức giá ngang bằng với vàng SJC. Vàng PNJ cũng được niêm yết mức giá thấp hơn không nhiều so với vàng SJC.

Giảm vẫn là xu hướng chính của giá vàng trong phiên châu Á sáng nay. Lúc 9h giờ Việt Nam, vàng giao ngay có giá 1.555,8 USD/ounce, hạ 2,3 USD/ ounce so với giá đóng cửa đêm qua tại New York. Trong phiên đêm qua, giá vàng đóng cửa với mức giảm 36 USD/ ounce, còn 1.557,3 USD/ ounce.

Quy đổi theo giá USD tự do, giá vàng quốc tế hiện tương đương khoảng 39,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng 2,4 triệu đồng/lượng.

Vẫn giữ thái độ bi quan về khủng hoảng nợ châu Âu, giới đầu tư quốc tế hôm qua bán ra mạnh đồng Euro, khiến đồng tiền này giảm giá mạnh so với USD, còn dưới 1,3 USD/Euro. Đây là mức tỷ giá thấp nhất của đồng tiền chung châu Âu kể từ đầu năm nay. Thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua cũng có phiên giảm điểm khá mạnh.

Gần đây, vàng thường có diễn biến giá cùng chiều với thị trường chứng khoán và trái chiều với tỷ giá USD, nên những diễn biến trên đã đẩy kim loại này giảm giá.

Vàng đã giảm giá liên tục từ đầu tuần tới nay, nhưng 2011 vẫn nhiều khả năng trở thành năm tăng giá liên tục thứ 11 của kim loại quý này.

Theo VnEconomy