Sắp Tết rồi, bạn đã chuẩn bị đón lộc chưa?

27/12/2019 06:12 Quế Chi
(GDVN) - Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn rước lộc về nhà xuân Canh Tý này với nhiều niềm vui.

Dù cuộc sống hiện đại có nhiều thay đổi nhưng khi năm hết Tết đến, mỗi gia đình vẫn luôn nao nức chào mừng năm mới với ước mong có một năm bình an và nhiều tài lộc.

Tuy nhiên, cũng không ít gia đình vì dồn dập chuẩn bị đón Tết mà vô tình trở nên căng thẳng, lo âu.

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn rước lộc về nhà xuân Canh Tý này với nhiều niềm vui.  

1. Có kế hoạch tài chính cân đối

Mùa lễ hội, nhất là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, luôn là một trong những dịp gây “thủng ví” nhiều nhất trong năm, đặc biệt với các gia đình trẻ. Nếu không có kế hoạch cân đối thì rất dễ gây khủng khoảng ngay trước thềm năm mới.

Trước hết, bạn nên liệt kê tất cả những việc cần chi tiêu trong dịp Tết: chi phí cỗ bàn, trang trí, biếu quà, mừng tuổi,… định ngân sách cho từng món phù hợp với thu nhập và nhu cầu của gia đình. Không cần quá nhiều tiền để có một cái Tết ấm cúng và tươm tất. 

Bạn cũng không nên “nướng” hết số lương thưởng cuối năm cho việc ăn, chơi Tết. Hãy để ra một khoản nhất định gửi tiết kiệm lấy lộc đầu xuân.

Để việc tiết kiệm phát huy tối đa hiệu quả, bạn nên lựa chọn các ngân hàng có chương trình khuyến mại hoặc lãi suất hấp dẫn để gửi gắm.

Trong dịp này, một trong các ngân hàng tích cực mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng là Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á đang tung ra chương trình khuyến mại “Mừng Xuân Canh Tý - Gửi lộc tri ân”.

Chỉ với 10 triệu đồng được gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, bạn sẽ được nhận mã dự thưởng với cơ hội trúng sổ tiết kiệm lên tới 500 triệu đồng. Các giải thưởng khác cũng hấp dẫn không kém: sổ tiết kiệm trị giá từ 5 triệu đến 200 triệu đồng/sổ.

Vừa giữ được tiền sau một năm “cày cuốc” vừa có cơ hội trúng thưởng – một trong những cách khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn đấy chứ!  

Để việc tiết kiệm phát huy tối đa hiệu quả, bạn nên lựa chọn các ngân hàng có chương trình khuyến mại hoặc lãi suất hấp dẫn để gửi gắm

2. Cùng chia sẻ niềm vui đón Tết với tất cả các thành viên trong gia đình

Vì nhiều lý do mà vốn dĩ việc chuẩn bị Tết vẫn thường đặt gánh nặng hơn lên vai người phụ nữ trong gia đình. Nhiều bà nội trợ cứ nghĩ đến Tết là sợ vì năm nào cũng sấp ngửa dưới bếp với chuỗi vòng lặp “nấu cỗ - bày mâm - rửa bát”.

Vậy thì năm nay hãy thay đổi thực tế đáng buồn đó bằng cách phân công cho tất cả thành viên trong gia đình cùng tham gia. Mỗi người tùy theo sức mình mà phải chịu trách nhiệm về một công việc nhất định.

Từ việc dọn dẹp nhà cửa, mua sắm lễ bái, nấu nướng,… mọi người đều có thể sẻ chia cùng bạn. Bạn nên thả lỏng vì không phải điều gì cũng cần hoàn hảo thì bạn và gia đình mới có một mùa Tết trọn vẹn.

3. Lập kế hoạch tổng thể, tránh nước đến chân mới nhảy

Điều quan trọng của việc đón Tết là niềm vui và sum vầy bởi vậy không cần thiết phải tạo áp lực cho bản thân và mọi người xung quanh.

Hãy lập một bảng kế hoạch đơn giản trước Tết chừng một tháng, chia hạng mục và thời gian biểu rõ ràng với các đầu công việc và phân công cụ thể. Bạn không cần tích lũy quá nhiều thứ nhu yếu phẩm vì cuộc sống bây giờ đã quá tiện lợi.

Tránh sửa chữa nhà cửa phức tạp vì trong thời điểm cuối năm thường thiếu thợ lành nghề và giá cả nhân công tăng cao.

Bạn có thể phá cách một chút so với tết mọi năm bằng cách thêm thắt một vài món thực phẩm lạ; làm mới một vài điểm trang trí trong phòng khách để gây ấn tượng mới mẻ.

Thời gian eo hẹp nhưng nếu có kế hoạch và tận dụng tốt thì bạn hoàn toàn có thể thong thả chuẩn bị Tết một cách chu đáo và đủ đầy.

Tại Ngân hàng Bắc Á, bạn có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm Người xây tổ ấm, dành riêng cho phụ nữ với lãi suất cộng thêm ưu đãi lên tới 0,2%/năm

4. Đừng quên tặng quà cho bản thân

Bản thân bạn đã có một năm cố gắng dù kết quả như thế nào thì bạn vẫn xứng đáng có một món quà chứa đựng nhiều nguyện ước, hy vọng cho năm sau.

Có thể là một bộ quần áo hàng hiệu, một đôi giày sang chảnh,… mà bạn ước ao có từ lâu nhưng tiếc tiền chưa mua.

Có thể là một cuốn sổ tiết kiệm của riêng mình với khoản tiền nho nhỏ do bạn đã nỗ lực hết mình trong cả năm qua để bạn có thể yên tâm thực hiện một số “gạch đầu dòng” trong năm mới.

Tại Ngân hàng Bắc Á, bạn có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm Người xây tổ ấm, dành riêng cho phụ nữ với lãi suất cộng thêm ưu đãi lên tới 0,2%/năm và nhận thêm voucher mua sản phẩm tại TH truemart (nếu đáp ứng số tiền gửi quy định).

Bạn đồng thời vẫn được tham gia chương trình “Mừng Xuân Canh Tý - Gửi lộc tri ân” diễn ra từ ngày 9/12/2019 đến 29/2/2020 tại Ngân hàng này với cơ hội trúng sổ tiết kiệm với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng tỷ đồng.

Với những mẹo nhỏ này, hy vọng bạn có thể trang bị cho mình một tâm thế chủ động, tự tin để đón một năm mới với những kế hoạch mới.

Quế Chi