Sau 8h tối, không thể thuê được nhà nghỉ đêm giao thừa?

31/12/2011 19:49
Lo các nhà hàng, nhà nghỉ quá tải trong đêm giao thừa Tết dương lịch, nhiều cặp tình nhân đã tranh thủ đặt phòng sớm...
Đặt nhà hàng để có chỗ ăn

Tết dương lịch năm nào hàng quán ăn uống cũng rất đông khách, đặc biệt là các cửa hàng phục vụ đồ ăn là lẩu, nướng. Đây là những món ăn rất phù hợp với mùa đông lại có thể tụ tập bạn bè vui vẻ. Những quán sang, đắt tiền thì không mấy khi hoàn toàn hết chỗ, nhưng những quán ăn bình dân, hợp khẩu vị thì nếu không nhanh chân, có thể bạn phải nhịn đói như chơi.
Món lẩu được nhiều ban trẻ lựa chọn đêm giao thừa.
Hàng ngày, quán lẩu vịt trên đường Kim Mã có thể mở cửa đến hơn 10h tối, nhưng nếu là ngày cuối năm, nếu hơn 9h xuất hiện có thể bạn đã nhận được cái lắc đầu của nhà hàng, hoặc có thể lẩu còn nhưng không có chỗ ngồi.

Anh Nguyễn Văn B (Thanh Trì - Hà Nội) cho biết: "Năm ngoái mình và người yêu lượn mấy vòng mà không tìm được chỗ ăn uống như ý. Cuối cùng, đành phải ăn tạm bát phở cho xong. Năm nay rút kinh nghiệm: hoặc là đặt trước chỗ hoặc là đi ăn thật sớm rồi đi chơi, không sợ đói."

Bạn T (sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền) cũng chia sẻ: "Em vừa chạy qua Nguyễn Phong Sắc đặt mấy bàn lẩu cho cả lớp. Lớp em hôm nay tất niên cuối năm. Theo kinh nghiệm của mọi người, nếu không đặt trước thì tối nay chả tìm được chỗ ăn ngon, đã thế lại xa và thậm chí bị tăng giá."

Nhiều khu vực nhà nghỉ đã khá kín "lịch"


Gọi điện đến một nhà nghỉ trên đường Hoàng Quốc Việt để "đặt nhà nghỉ", tôi được bà chủ hỏi khá kỹ về việc "em có phải khách quen của nhà chị không? em đi xe gì đấy nhỉ?" để xác minh. Khi tôi không trả lời chuẩn xác những câu hỏi bà đặt ra, ngay lập tức nhận được câu trả lời: "Em thông cảm nhé. Những ngày này đông lắm. Chị chỉ nhận hẹn phòng qua điện thoại của khách quen thôi. Giờ cũng không còn nhiều phòng. Nếu có nhu cầu em trực tiếp qua đây đặt phòng, đặt tiền trước nhé".
Sau 8h tối, sẽ rất khó để thuê nhà nghỉ.

Không chỉ riêng nhà nghỉ này, mà hầu hết các nhà nghỉ trong nội thành Hà Nội hôm nay đều chỉ nhận lịch hẹn của khách quen. Tầm 8h tối trở ra, nếu đi hỏi, đa số bạn sẽ nhận được cái lắc đầu của những nhà nghỉ, nhà trọ trong nội thành. Khu vực Long Biên, Gia Lâm khách thưa hơn, thường khoảng 10h tối thì vẫn còn phòng, tuy vậy khả năng này cũng không chắc chắn 100%.

Anh Trần Thanh C (Linh Đàm - Hà Nội) cho biết: "Mình và bạn gái và cả nhóm bạn có kế hoạch đi chơi qua giao thừa tết dương này, vì thế chắc hắn sẽ phải thuê nhà nghỉ nghỉ qua đêm. Nếu về nhà thì xa xôi, lại ảnh hưởng đến bố mẹ. Cả hội đã phải cử người đặt 4 phòng ở một nhà nghỉ quen trên đường Trần Duy Hưng. Năm ngoái chủ quan nên phải vật vờ ở ngoài suốt đêm."

Tương tự như anh C, bạn Nguyễn Tùng Q (sinh viên đại học) cũng chia sẻ: "Con trai lớp em hẹn nhau đi chơi qua đêm luôn. Nhà trọ thì họ không mở cửa khuya chờ nên bọn em đi thuê nhà nghỉ. Phải vào đặt và hẹn họ trước rồi. Chứ đêm nay lạnh thế mà ở ngoài đường ở đêm chịu sao thấu. Hơn nữa, thuê muộn thì giá cao lắm, chúng em không có tiền".

Theo Pháp luật xã hội