Sau sự cố: Mì Gấu đỏ đã thay nhân vật trong clip quảng cáo

06/07/2012 13:02 Thành Chung
(GDVN) - Sau sự cố nhân vật bé Tuấn trong clip quảng cáo “Mì Gấu đỏ – gắn kết yêu thương” gây tranh cãi thời gian qua khi dư luận cho rằng, nhà sản xuất đang bán hàng trên lòng trắc ẩn của cộng đồng, cậu bé Tuấn ung thư chỉ là 'diễn viên'... trong clip quảng cáo mới đây, mì Gấu đỏ đã thay đổi nhân vật này.
Sau khi dư luận lên tiếng phản ứng mạnh mẽ trước việc mì Gấu đỏ sử dụng hình ảnh em Tuấn trong đoạn clip quảng cáo chỉ là một 'diễn viên' đóng thế, trao đổi với PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 24/5, ông Trần Bảo Minh - Phó Tổng giám đốc điều hành của Công ty CP thực phẩm Á Châu thừa nhận, việc này đã khiến khách hàng cảm động, mua mì Gấu đỏ và đây cũng là một trong hai câu hỏi chính gây ra tranh cãi trong thời gian qua.

Hình ảnh cậu bé "diễn viên" Tuấn đã được thay thế bằng hình ảnh cậu bé bệnh nhân có thật, tên Thái. (Ảnh cắt từ clip).


Ông Minh cũng cam kết: "Vừa rồi thông qua việc phản biện, góp ý... sắp tới chúng tôi sẽ không dùng hình ảnh đóng thế của bé Tuấn nữa mà chủ yếu sẽ thay vào đó bằng hình ảnh các em đã được điều trị, khỏe mạnh về rồi để động viên tinh thần các em còn đang được chữa, cũng như là hình ảnh của một số mạnh thường quân và ngôi sao tham gia vào để kêu gọi...".

Thực hiện đúng cam kết đó, trong các đoạn clip quảng cáo mới đây xuất hiện trên truyền hình, mì Gấu đỏ đã thay thế nhân vật chính là cậu bé "diễn viên" Tuấn trước đây bằng hình ảnh của một cậu bé là bệnh nhân có thật, tên Võ Minh Thái.

Theo thông tin được cung cấp trên trang website: gaudoganketyeuthuong.com.vn, bé Võ Minh Thái sinh năm 2008, quê ở Tri Tôn, An Giang, được chẩn đoán mắc bệnh thông tâm thất.

Hoàn cảnh của bé Thái cũng rất đáng thương, gia đình chỉ mình cha có khả năng lao động - là thợ hồ. Cậu bé được bà nội chăm sóc, bà bị bệnh teo cơ, hiện nay hai bà cháu đang sống nhờ cơm từ thiện của bệnh viện. Từ nhỏ Thái mắc bệnh thường xuyên.

Cũng theo thông tin trên video quảng cáo thì cậu bé Thái đã được xuất viện từ ngày 21/3/2012.

Dưới đây là hai đoạn clip quảng cáo mì Gấu đỏ sử dụng hình ảnh cậu bé Tuấn là "diễn viên" đóng thế và đoạn clip mới nhất sử dụng nhân vật có thật là cậu bé Võ Minh Thái. Mời bạn đọc cùng xem và so sánh:

* Clip quảng cáo mì Gấu đỏ sử dụng hình ảnh cậu bé Tuấn là "diễn viên" đóng thế:


* Clip quảng cáo mì Gấu đỏ sử dụng hình ảnh cậu bé là bệnh nhân tên Võ Minh Thái:Bạn đọc có những suy nghĩ, so sánh, ý kiến gì sau khi xem xong hai đoạn clip này, xin vui lòng gửi về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY


Điểm nóng
Tranh cãi về Clip mỳ Gấu đỏ Góc ảnh độc giả
Văn hóa ứng xử nơi công cộng  Hình ảnh cười chỉ có ở giao thông VN
Hà Nội - một thời để nhớ
Bấm xem ảnh đẹp
Điểm nóng: Hành trình tổ công tác đặc biệt 142
Bấm xem clip hot
Thành Chung