Sếp nữ Korean Air chính thức bị tạm giữ sau sự cố làm chậm chuyến bay

31/12/2014 11:00 Lâm Giang
(GDVN) - Phó Chủ tịch hãng hàng không Korean Air, Cho Huyn-ah, đã bị tạm giữ để ngăn ngừa bà trốn khỏi Hàn Quốc.

Theo Daily Mail, các công tố viên Hàn Quốc vẫn chưa khởi tố hình sự đối với bà Cho, nhưng luật pháp nước này cho phép các cơ quan chức năng tạm giữ nghi phạm tối đa 6 tháng để ngăn chặn bỏ trốn hoặc tiêu hủy chứng cứ.

Bà Cho Huyn-ah xuất hiện tại cuộc họp báo công khai xin lỗi về sự cố do mình gây ra.

Một lệnh bắt giữ cũng đã được ban hành đối với một quan chức khác của Korean Air, người được xác định mang họ Yeo. Yeo trước đó bị cáo buộc đã gây sức ép với các nhân viên của hãng để che giấu sự cố của bà Cho.

Cho Huyn-ah là con gái của Chủ tịch Korean Air. Bà Cho, 40 tuổi, đã buộc phải tuyên bố từ chức Phó Chủ tịch Korean Air và xin lỗi công khai sau khi làm chậm chuyến bay từ New York về Seoul chỉ vì không được phục vụ một gói hạt maca đúng cách.

Theo Văn phòng công tố viên quận Tây Seoul, bà Cho sẽ phải đối mặt với nhiều tội danh gồm có hành vi bạo lực trên không, thay đổi lộ trình bay - một hành vi bị cấm theo luật hàng không.

Truyền thông Hàn Quốc trước đó cho biết, nếu bị kết tội, bà Cho có thể sẽ phải đối mặt với bản án lên tới 10 năm tù giam. Korean Air cũng bị liên lụy khi bị cấm bay đối với một tuyến chưa xác định một thời gian và có thể bị phạt 2 triệu USD.

Trong khi đó, Tòa án Seoul cho biết, đã có những nỗ lực che đậy hành vi phạm tội của bà Cho kể từ đầu vụ việc. 

Lâm Giang