"Siêu máy bay" của Vietnam Airlines bắt hành khách chờ 2 ngày liên tiếp

05/01/2016 15:06 Mai Anh
(GDVN) - Trục trặc kỹ thuật phần cánh máy bay khiến chiếc Airbus A350 không thể cất cánh đúng lịch trình từ Paris về Hà Nội, chuyến bay bị trễ đến hơn hơn 40 giờ.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện Vietnam Airlines xác nhận thông tin chuyến bay VN18 theo lịch trình từ Paris (Pháp) về Hà Nội bị chậm đến 48 giờ đồng hồ do trục trặc kỹ thuật.

Được biết máy bay gặp trục trặc kỹ thuật là một chiếc Airbus 350, phi cơ được quảng cáo là "siêu máy bay" của Vietnam Airlines.

Hàng trăm hành khách bay từ Pháp về Việt Nam bức xúc vì bị hủy chuyến 2 lần do máy bay hỏng. (Ảnh: FB hành khách cung cấp - nguồn VTC news)

Theo đại diện Vietnam Airlines, trục trặc kỹ thuật dù là nhỏ nhất nhưng để đảm bảo an toàn hành khách, chuyến bay vẫn phải tạm hoãn để kiểm tra.

Về việc để hành khách chờ đợi thời gian dài, đại diện Vietnam Airlines cho hay khi một máy bay gặp trục trặc kỹ thuật hãng phải đưa một máy bay tương tự thay thế, do đó cần thời gian để sắp xếp 

Trước đó trên VTC News đưa thông tin việc chuyến bay VN18 bị trễ do trục trặc kỹ thuật ở bộ phận cánh tà. 

Việc trễ chuyến khiến hàng trăm con người lại phải quay về ngủ đêm thứ hai tại khách sạn sân bay. Việc hủy chuyến lần thứ hai của Vietnam Airlines khiến hành khách bức xúc, nhiều tiếng quát tháo ầm ĩ của hành khách nước ngoài trước quầy thủ tục của Vietnam Airlines xen lẫn những gương mặt mệt mỏi.

Bên cạnh đó, theo phản ánh của hành khách, văn phòng Vietnam Airlines tại Paris quá ít nhân sự, thiếu quan tâm trong việc đưa hành khách về khách sạn hoặc giúp đỡ hành khách có con nhỏ.

Được biết, A350 là máy bay hiện đại nhất của Airbus được Vietnam Airlines đặt mua 14 chiếc trong đó 10 chiếc mua 4 chiếc thuê lại. Tháng 7/2015, Vietnam Airlines bắt đầu nhận chiếc A350 đầu tiên và đưa vào khai thác. 

A350 là dòng máy bay thân rộng, có tầm hoạt động xa. Máy bay được lắp hai động cơ phản lực Rolls-Royce Trent XWB, có lực đẩy cực mạnh gắn ở hai cánh dài cong vút ở phía đầu.

 A350 được đánh giá là loại máy bay của các công nghệ mới, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng như: tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái vì giảm sự chênh lệch áp suất và tăng độ ẩm trong khoang, có độ bền cao. A350 có thể chở tối đa 305 hành khách.

Mai Anh