Sim Beeline giảm giá mạnh vẫn ế trước giờ đổi tên

06/09/2012 10:11 Theo Infonet
Còn khoảng 1 tháng nữa là đến hạn ngưng sử dụng thương hiệu Beeline tại Việt Nam, nhiều cửa hàng đã giảm mạnh giá bán sim của mạng viễn thông này do ế hàng.

Khảo sát tại một số địa điểm bán sim thẻ lớn tại khu vực nội thành Hà Nội, ngoài số ít cửa hàng còn giữ giá niêm yết tương đương thời điểm 6 tháng trước thì hầu hết đã giảm mạnh giá bán. Theo đó, giá sim (kèm tài khoản 20.000 đồng) hiện chỉ được bán ở mức giá 25.000 đến 30.000 đồng (giảm gần 2/3 so với giá bán thực tế cuối năm 2011). Số lượng sim có sẵn tại những điểm bán lẻ cũng rất ít, trong khi thẻ nạp tiền, dù được chiết khấu mạnh, lượng tiêu thụ cũng không nhiều.

Thương hiệu Beeline sẽ chính thức rút khỏi Việt Nam trong một tháng tới.


Mặc dù vẫn khẳng định với khách hàng về hoạt động bình thường của mạng này sau thời điểm chuyển giao,  nhiều chủ cửa hàng cũng cho biết họ không nhập thêm sim Beeline trong vài tháng trở lại đây. Lượng khách hàng hỏi mua ít ỏi khiến các chủ cửa hàng không còn mấy mặn mà với nhà mạng này nữa.

"Khách hàng không mua nữa nên chúng tôi cũng thôi nhập thêm sim. Hơn chục chiếc sim còn tồn lại khoảng 3 tháng nay, dù đã giảm giá nhưng vẫn không bán được", anh Trường - chủ một cửa hàng sim thẻ trên đường Láng, Hà Nội cho biết.

Theo dân buôn sim, những thông tin chưa rõ ràng về thời điểm chuyển giao, khách hàng nghi ngại mạng Beeline sẽ không còn được tiếp tục sử dụng là nguyên nhân chính dẫn tới việc chủ cửa hàng phải giảm giá sim để thanh lý hàng, dù là sim thường hay sim Tỷ phú. Ngoài ra, do mạng viễn thông này không tung ra những chương trình khuyến mãi hay quảng cáo mới trong một thời gian dài khiến sức hấp dẫn của Beeline không còn.

“Khi Beeline liên tục tung ra các gói cước và chương trình khuyến mãi thì sim rác của mạng này thậm chí còn đắt hơn cả các ‘đại gia’ như Viettel hay MobiFone. Nhưng bây giờ chẳng có chương trình nào, quảng cáo thì mất hút trên truyền thông, số người dùng hạn chế khiến sim Beeline vẫn ế dù có giảm tới 2/3 giá so với thời điểm cuối năm ngoái”, một chủ cửa hàng sim trên đường Kim Mã, Hà Nội cho biết.

Tuy nhiên, thực tế giá sim Beeline hiện vẫn cao hơn so với giá niêm yết từ 5.000 đến 20.000 đồng một chiếc. Theo các chủ cửa hàng, họ không thể đẩy giá xuống thấp hơn nữa do thời điểm mua vào đều rơi vào lúc khan hàng, giá gốc đã bị đẩy lên cao, mỗi chiếc bán ra vào lúc này đã lỗ hơn 20.000 đồng. “Hơn nữa, chính vì tương lai còn chưa sáng tỏ của nhà mạng nên tôi vẫn hi vọng giá sẽ thay đổi trong một vài tháng tới”, anh Trường chia sẻ.

Trao đổi với đại diện của mạng viễn thông Beeline, vị này cho biết thời điểm chuyển giao có thể là vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10, khi thỏa thuận 6 tháng sử dụng thương hiệu giữa 2 bên (Tập đoàn Vimpelcom và G-Tel) kết thúc. Những thông tin liên quan về ngày ngưng sử dụng tên gọi Beeline và thương hiệu thay thế chưa được công bố chính thức.

Theo các cửa hàng ủy quyền của mạng viễn thông này tại địa bàn Hà Nội, dù giá sim bị hạ nhiệt nhưng hoạt động kinh doanh của họ vẫn diễn ra bình thường. Lượng khách hàng của nhà mạng này vẫn duy trì khá ổn định, không có hiện tượng cắt dịch vụ hàng loạt.

Theo Infonet