Sử dụng mặt nạ dưỡng da, một khách hàng tử vong

12/08/2012 13:11 Tịnh Hà (Theo WT và SP)
(GDVN) - Một người phụ nữ 42 tuổi, họ Jin sống ở Phúc Châu (Phúc Kiến – Trung Quốc) đã tử vong sau khi dùng sản phẩm mặt nạ dưỡng da của Công ty Watsons Trung Quốc.


Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng cho hay, nạn nhân có những dấu hiệu như cơ thể bị đỏ, môi chuyển sang tím tái sau khi sử dụng sản phẩm mặt nạ dưỡng da White Pearl của Watsons hôm thứ ba (7/8) tuần vừa qua.

Trong một tuyên bố được đăng trên Sina Weibo, Watsons Trung Quốc xác nhận thông tin người phụ nữ có dùng sản phẩm của công ty mình.

Sản phẩm mặt nạ dưỡng da White Pearl của Watsons chị Jin đã sử dụng.

Công ty Watsons cho biết, hiện chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nào của khách hàng về những tác động sau khi dùng mặt nạ trắng da. Tuy nhiên, công ty quyết định gỡ bỏ sản phẩm ra khỏi các kệ hàng trong đó bao gồm gian hàng trực tuyến trên taobao.com và hiện đã dừng bán hoàn toàn trên trang web chính thức.

Watsons cũng cho hay, sản phẩm của mình đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và được cơ quan kiểm nghiệm ở châu Âu kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn và: “Không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy sự liên quan giữa cái chết của khách hàng và sản phẩm của Watsons”.

Chồng nạn nhân và nhiều người kéo đến cửa hàng Watsons Phúc Châu


Trong khi đó, theo Cục quản lý dược Phúc Châu, cơ quan này đã nhận được thông báo về sự việc và đang tiếp tục điều tra. Ông Sun Jiangfang – Giáo sư da liễu tại Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc cho rằng, ông chưa thấy trường hợp tương tự trong y văn.

Một phát ngôn viên của Watsons ở Hồng Kong nói, sản phẩm White Pearl làm trắng da không bán ở thị trường này và chưa có bằng chứng mặt nạ gây nên cái chết của khách hàng nữ nói trên. Tuy nhiên, vị phát ngôn này thừa nhận hiện tất cả các sản phẩm White Pearl làm trắng da đã được đưa ra khỏi kệ hàng và tiến hành kiểm tra.

Trong một diễn biến khác, hôm 8/8 chồng của nạn nhân họ Jin đã phản đối Công ty Watsons bằng cách nằm trước cửa hàng bán sản phẩm của công ty này ở Phúc Châu – nơi vợ anh đã mua mặt nạ để dưỡng da. Hiện nay, gia đình nạn nhân đã nộp sản phẩm mặt nạ dưỡng da mặt cho cảnh sát để tiến hành điều tra.

Tịnh Hà (Theo WT và SP)