Sự im lặng khó hiểu của VNPT về dịch vụ đồi trụy của VinaPhone

08/07/2011 04:21
(GDVN) - Với bạn đọc báo Giáo Dục Việt Nam và đông đảo khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của VinaPhone, thì đây là sự im lặng rất khó hiểu.

(GDVN) - Đến thời điểm này (8/7/2011), hơn 15 ngày kể từ ngày nhận được công văn của báo điện tử Giáo Dục Việt Nam về việc VinaPhone cung cấp những dịch vụ tải phim, ảnh tới các thuê bao điện thoại di động có nội dung dung tục, đồi trụy qua đầu số 9111, lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), Công ty VinaPhone vẫn chưa có câu trả lời hồi đáp. Với bạn đọc báo Giáo Dục Việt Nam và đông đảo khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của VinaPhone, thì đây là sự im lặng rất khó hiểu.

>> Khách hàng VinaPhone sốc với tin nhắn mời gọi xem clip tươi mát

Thời gian vừa qua, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có loạt bài phản ánh về sự việc Công ty VinaPhone cung cấp dịch vụ tải phim, ảnh tới các thuê bao điện thoại di động có nội dung dung tục, đồi trụy. Các dịch vụ này phát tán qua đầu số 9111.
 

Tin nhắn
Tin nhắn "mời gọi" xem các clip mát mẻ của Vinaphone.

Những bài viết trên nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc là các bậc phụ huynh, các giáo viên và học sinh, sinh viên trong cả nước. Đa phần bạn đọc tỏ ra bất bình trước việc kinh doanh thiếu đạo đức, coi trọng doanh thu của các lãnh đạo một doanh nghiệp nhà nước lớn như VinaPhone. Theo bạn đọc, hậu quả của hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy của Vinaphone là rất lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam, hành vi này gián tiếp làm gia tăng các loại tội phạm xâm phạm trật tự an toàn xã hội như nạn buôn bán phụ nữ và và xâm hại tình dục.
Một tuần sau khi các bài báo được đăng tải, báo Giáo Dục Việt Nam cũng đã ghi nhận việc lãnh đạo Công ty VinaPhone đã cho dừng những dịch vụ trên. Tuy nhiên, việc dừng dịch vụ của Vinaphone vẫn chưa được giải quyết triệt để. Cụ thể, ngay tại thời điểm trên nếu vẫn lưu giữ các mã số clip, khách hàng vẫn có thể tiếp tục tải về máy các clip có nội dung độc hại này.

Hơn 15 ngày nhận được công văn của báo điện tử Giáo Dục
Việt Nam, VNPT vẫn im lặng.

Nhận thấy việc kinh doanh trên của VinaPhone có dấu hiệu của hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, với trách nhiệm của một cơ quan báo chí, ngày 16/6,/2011 báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã gửi công văn kính đề nghị Lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Công ty VinaPhone cho điều tra sự việc và có những biện pháp xử lý đúng pháp luật.

Tuy nhiên, đến thời điểm này (8/7/2011), hơn 15 ngày kể từ ngày nhận được công văn của báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan trên vẫn không có hồi đáp. Với bạn đọc báo Giáo Dục Việt Nam và đông đảo khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của VinaPhone, thì đây là sự im lặng rất khó hiểu vì thời gian qua, tác hại từ những dịch vụ đồi trụy, dung tục này của VinaPhone đến nhận thức, hành vi của khách hàng, trong đó đặc biệt là giới trẻ, không hề nhỏ.
Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ còn tiếp tục thông tin tới quý độc giả những câu chuyện khác về văn hóa kinh doanh của một vài ông lớn viễn thông di động trong thời gian tới.

L.V

>> Khách hàng VinaPhone sốc với tin nhắn mời gọi xem clip tươi mát

>> Phụ huynh phẫn nộ dịch vụ "vẽ đường cho hươu chạy" của VinaPhone

>> Cung cấp clip "khêu gợi", VinaPhone truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy?

>> Mời gọi xem clip mát mẻ, Vinaphone có thể bị phạt 5 - 50 triệu đồng

Quý độc giả biết thêm những dịch vụ không lành mạnh nào khác của VinaPhone hoặc các mạng viễn thông khác, hãy chia sẻ đến báo điện tử Giáo Dục Việt Nam bằng cách gõ thông tin vào ô Gửi phản hồi dưới bài viết hoặc điện thoại đến đường dây nóng báo điện tử Giáo Dục Việt Nam 0938.766.888; (04) 66846399. Trân trọng!