Sữa Dutch Lady cứu trợ HS vùng lũ có dòi, bốc mùi hôi thối

11/11/2011 10:40
Sự việc sữa Dutch Lady có dòi được phát hiện khi các cô giáo trường mầm non Lộc Thủy (Quảng Bình) khui sữa để phát cho các cháu uống.
Hàng chục gói do công ty Friesland Campina cứu trợ sau lũ lụt cho các cháu mầm non và tiểu học của xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) bị phát hiện rất nhiều dòi, bọ bò lúc nhúc và có mùi hôi rất khó chịu. Sự việc sữa Dutch Lady có dòi được phát hiện khi các cô giáo khui sữa để phát cho các cháu. Trong 50 thùng sữa cứu trợ cho trường mầm non Lộc Thủy thì có 2 thùng bị ẩm mốc, bao bì biến màu, đặc biệt là có rất nhiều dòi bọ bò lúc nhúc và bốc mùi hôi thối.
Sữa tại trường tiểu học Lộc Thủy.
Ngay sau đó, nhà trường đã báo lên UBND xã Lộc Thủy. Lãnh đạo xã này đã yêu cầu thu hồi và niêm phong số sữa nói trên, đồng thời cho kiểm tra 50 thùng còn lại ở trường tiểu học. Tại đây, mọi người lại phát hiện thêm 1 thùng sữa có hiện tượng tương tự. Hiện chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc. Cơ quan này cho thu hồi 3 thùng sữa với 150 gói để phân tích nguyên nhân có sự cố trên.
Sữa có dòi, hôi thối được đem đi cứu trợ.
Được biết, tổng số sữa cứu trợ cho hai trường học tại địa phương là 100 thùng sữa tiệt trùng không đường, mỗi thùng 50 gói, mỗi gói có thể tích 200ml. Trong khi đó, cùng ngày, bà Nguyễn Thị Tuyết Vân, trưởng phòng chăm sóc khách hàng của Friesland Campina đã có mặt tại Lộc Thuỷ, thừa nhận có sai sót trong khâu giao hàng là không kiểm tra cẩn thận bao bì, biên bản giao hàng không có ngày, tháng giao và người giao hàng không ký tên. Theo Người đưa tin