Tận mắt xẻ thịt, cắt vi cá mập... phục vụ đại gia

26/12/2012 16:24 Theo Kiến thức/Chinanews
Vi cá mập là món ăn rất được giới đại gia ưa chuộng trên thế giới. Nhưng để có món ngon, người ta đã đối xử cực tàn nhẫn với loài cá "chúa tể đại dương" này.
Cá mập là những kẻ săn mồi hàng đầu trong đại dương và đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Tuy nhiên, trong nửa thế kỷ qua, các quần thể cá mập giảm mạnh, thậm chí lên đến một phần ba số loài cá mập đại dương đang bị đe dọa tuyệt chủng. Do nhu cầu ngày càng tăng để lấy vi cá mập phục vụ giới lắm của nhiều tiền, mỗi năm, hàng chục triệu con bị giết, điều này đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với các quần thể cá mập và sức khỏe hệ sinh thái biển. Chợ mua vi bán cá mập tại Hodeidah cảng Biển Đỏ Yemen cách khu vực chợ thường tương đối xa.
Người đàn ông đang dùng dao cắt vây con cá mập khổng lồ tại chợ chuyên mua bán vây cá mập.
Cá mập bị cắt vi nằm bất động trên biển ở Mozambique.
Một ngư dân đang dùng dao cắt vi cá mập. Được biết các thương nhân Đài Loan mỗi tháng một lần lái xe tải men theo bờ biển ở Mozambique đến các điểm tập kết vi cá mập khác nhau để lấy hàng.
Ngư dân đang cầm xác một con cá mập.
Cắt vây cá mập là hành động vô cùng tàn nhẫn, nhất là đối với động vật được tổ chức quốc tế bảo vệ. Tại Philippines, một phụ nữ đã khóc bên xác một con cá mập bị cắt mất vây.
Vi cá mập vận chuyển từ Australia đang được phân loại tại một nhà kho ở Hong Kong.
Người đàn ông với hàm cá mập khô.
Lợi nhuận từ vi cá mập rất cao nên vi của nhiều giống cá mập khác nhau đều bị cắt, xác của chúng bị vứt trên bãi biển.
Vi cá mập được cắt, rồi phơi trên tàu ở Indonesia.
Cửa hàng bán hàm cá mập trên phố ở Maldives.
Theo Kiến thức/Chinanews