Tân TGĐ HAGL Land nói về chiến lược chuyển giao quyền lực của bầu Đức

16/01/2013 14:00 B.A
(GDVN) - Theo ông Võ Trường Sơn, tân TGĐ Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh (HAGL Land), việc thay đổi bộ máy nhân sự cấp cao trong tập đoàn HAGL được coi như chiến lược lâu dài trên thị trường BĐS của bầu Đức.

Mới đây Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai bổ nhiệm ông Võ Trường Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn HAGL (HAG), kiêm nhiệm chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh (HAGL Land) kể từ ngày 15/01/2013.

Ông Võ Trường Sơn
Ông Sơn thay thế ông Lê Hùng, còn ông Hùng đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị thay ông Đoàn Nguyên Đức kể từ ngày 15/01/2013 và trực tiếp phụ trách dự án Khu phức hợp tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, căn hộ dịch vụ “Hoàng Anh Gia Lai Việt Nam Myanmar Center”.

Thông tin trên khiến không ít người đặt dấu chấm hỏi: Phải chăng "bầu" Đức không còn mặn mà với thị trường BĐS trong nước và đang tìm cách "rút lui" để dốc toàn lực vào miền đất mới Myanmar?

Vừa nhậm chức mới, ông Võ Trường Sơn - tân Tổng giám đốc HAGL Land chia sẻ với báo điện tử Giáo dục Việt Nam: “Sếp Đức bố trí nhân sự trong trường hợp này là muốn tăng cường nhân sự cho lĩnh vực bất động sản. Tập đoàn HAGL có hai mặt trận chính trong lĩnh vực này là mặt trận ở Việt Nam và ở Myanmar. Riêng đối với Myanmar là thị trường buôn bán đầy tiềm năng và anh Lê Hùng là người phù hợp với vị trí đó. Nếu thị trường ở Myanmar thành công sẽ mang về nguồn lợi lớn cho tập đoàn nên việc thay đổi nhân sự này như một chiến lược lâu dài của sếp Đức”.

Theo đó, ở Việt Nam ông Sơn sẽ tập trung vào khâu quản trị, tài chính… vì thị trường BĐS trong nước được dự đoán sẽ còn nhiều biến động. Việc phân công ông Sơn sẽ phù hợp với thị trường ở Việt Nam với các nhiệm vụ như sắp xếp nguồn thu nợ, tổ chức bộ máy, quản trị chi phí, đưa ra các chính sách bán hàng, tài trợ cho người mua...

Với riêng mình, ông Sơn cho biết đây thực sự là vinh dự nhưng cũng đầy thử thách trong thị trường hiện nay. "Tôi hi vọng với nhiệm vụ mới này sẽ giúp tôi phát triển hơn nữa kỹ năng quản lý của mình", ông Sơn cho biết.

Năm 2013 được đánh giá là năm kinh tế còn khó khăn và thị trường bất động sản vẫn chưa thể hồi phục,nào với nhiệm vụ mới này, ông Sơn khẳng định “mình không lo sợ. Trong điều kiện khó khăn, mình thành công sẽ để lại nhiều dấu ấn hơn”.

Về chiến lược mới để thúc đẩy kinh doanh lĩnh vực bất động sản của tập đoàn, ông Sơn không tiết lộ những giải pháp cụ thể nhưng ông tự tin rằng mình sẽ thành công.

Trước đó, trong khi thị trường bất động sản trong nước đang gặp nhiều khó khăn và được đánh giá chưa thể “tan băng”, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) gây “sốt” với thông tin HAGL quyết định dốc toàn lực xây khu phức hợp 300 triệu USD tại Yangon, Myanmar. Vị Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai "bật mí": Nếu nhanh chân có thể hái tỷ USD khi địa ốc Myanmar nóng lên trong 5 năm tới.

Quyết định này của bầu Đức được nhiều chuyên gia kinh tế ủng hộ và đánh giá có tầm nhìn. Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Sỹ Liêm từng đánh giá: “Đầu tư vào Myanmar, chúng ta vừa xuất khẩu vốn, vừa xuất khẩu xây dựng sang bên ấy, tôi rất hoan nghênh và nên ủng hộ bầu Đức trong lĩnh vực này”.

Giải thích về nguyên nhân vì sao "nhảy" vào thị trường Myanmar chứ không phải nước nào khác, ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định: "3 năm qua bất động sản TP.HCM, Hà Nội lạnh tanh ở 0 độ C nhưng hiện Yangon mới khởi động ở 18-20 độ. Vài năm nữa thị trường này sẽ nóng bừng bừng, có thể kiếm tỷ đô như chơi nhưng ai nhanh chân mới được ăn trước".

Tuy nhiên, theo vị chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, nhắm vào “mỏ vàng” Myanmar không phải là “ván bài sống còn” của HAGL mà quan trọng hơn là vì những mục đích quốc gia to lớn khác.

Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh - viết tắt là HAGL Land đăng ký vốn điều lệ 2.000.000.000.000 (Hai nghìn tỷ đồng)

Địa chỉ trụ sở chính: Tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai, số 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Các ngành sản xuất kinh doanh chính:

-       Quản lý bất động sản 
-       Mua bán và cho thuê nhà
-       Xây dựng nhà để bán và cho thuê
-       Xây dựng dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng
-       Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy hoạch xây dựng nhà ở để chuyển quyền sử dụng đất
-       Tư vấn về bất động sản (trừ các dịch vụ mang tính chất pháp lý)
-       Mua bán vật liệu xây dựng và cao su
-       Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất
-       Sàn giao dịch bất động sản Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể 
BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


B.A