Tập đoàn Bin Laden xây tòa nhà cao nhất thế giới tại Ả rập Xê út

03/08/2011 03:34
Tập đoàn Kingdom Holding và Tập đoàn xây dựng Bin Laden vừa ký hợp đồng để xây tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới tại Jeddah, A rập Xê út.

Tập đoàn Kingdom Holding và Tập đoàn xây dựng Bin Laden vừa ký hợp đồng để xây tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới tại Jeddah, Ả rập Xê út. Dự án này trị giá 1,2 tỷ USD và sẽ được thực hiện trong 5 năm.

>> Trùm khủng bố bin Laden có bao nhiêu tiền?

 

Kingdom Tower dự kiến cao 1000m và rộng 5,3 triệu m2, trong đó có một khách sạn cao cấp Four Seasons, các khu căn hộ và văn phòng cho thuê nhìn ra Biển Đỏ. Dự án này là sự hợp tác của Kingdom Holdings với một số nhà đầu tư, trong đó tập đoàn Saudi Bin Laden góp 400 triệu USD.

Tập đoàn xây dựng Saudi Bin Laden được bố của trùm khủng bố Osama bin Laden, ông Muhammad Awad bin Laden thành lập năm 1931. Theo tờ Financial Times, đây là một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất thế giới, đã thực hiện nhiều công trình cơ sở hạ tầng lớn tại A rập Xê út.

Tập đoàn này đã mở rộng hoạt động ra khắp Trung Đông và xây dựng nhiều công trình tôn giáo nổi tiếng. Osama bin Laden là con thứ 17 trong số 52 người con của ông Muhammad Awad bin Laden và có quyền thừa kế tài sản. Tuy nhiên trùm khủng bố này đã bị gia đình cắt đứt quan hệ từ năm 1994.

Hoàng tử Arập Xê út, tỷ phú Alwaleed Bin Talal Bin Abdulaziz Alsaud là người sở hữu 95% tập đoàn Kingdom Holding. Ngay khi thị trường tài chính bắt đầu khủng hoảng tháng 10/2008, hoàng tử Alwaleed đã công bố về dự án này tuy nhiên sau đó nó đã bị ngưng trệ. Hôm qua (2/8), hoàng tử Alwaleed đã tổ chức họp báo công bố khởi động lại dự án này.

Tổng tài sản của tỷ phú Alwaleed vào khoảng 19,6 tỷ USD. Ông là một nhà đầu tư rất đa dạng, với mọi lĩnh vực trên khắp thế giới. Ông và tỷ phú Bill Gates là đồng sở hữu công ty quản lý khách sạn Four Seasons.

Theo VnMedia

alt