Tập đoàn FLC "tấn công" sang lĩnh vực y tế

18/08/2015 10:01 Cao nguyên
(GDVN) - "Chúng tôi hướng tới xây dựng một bệnh viện mang thương hiệu FLC có quy mô tầm cỡ, đạt chuẩn trong khu vực và quốc tế", Chủ tịch Tập đoàn FLC nhấn mạnh.

Sáng 17/8, tại trụ sở Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã có cuộc tiếp đón thân mật và làm việc cùng ông Yamamoto Toshihiro - Chủ tịch Seirei, tập đoàn y tế và khám chữa bệnh hàng đầu Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, sau khi các bên giới thiệu sơ lược về đơn vị mình, Chủ tịch Tập đoàn FLC đã đi sâu trao đổi chi tiết các lĩnh vực hoạt động, quá trình phát triển, chiến lược đầu tư và thế mạnh của Tập đoàn.

FLC phát triển không ngừng và đạt được những thành quả ấn tượng trong những năm qua với hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản với quy mô rộng lớn trên cả nước với tổng số vốn đầu tư hiện đạt 2 tỷ USD.

Bên cạnh đó, với mảng dịch vụ khám chữa bệnh, ông Trịnh Văn Quyết cho biết FLC đã có chiến lược đầu tư Bệnh viện Đa khoa Quốc tế với dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại và tiên tiến nhất.

Bên cạnh việc tìm kiếm các dự án mua bán và sáp nhập trong nước, FLC chào đón các nhà đầu tư và đối tác chiến lược đến từ nước ngoài có cùng mối quan tâm.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Seirei.

"Chúng tôi hướng tới xây dựng một bệnh viện mang thương hiệu FLC có quy mô tầm cỡ, đạt chuẩn trong khu vực và quốc tế", Chủ tịch Tập đoàn FLC nhấn mạnh.

Đại diện Tập đoàn Seirei đánh giá cao những thành quả mà Tập đoàn đã đạt được, đặc biệt là triết lý vị nhân sinh, đề cao sức khỏe và đời sống người dân của lãnh đạo Tập đoàn. Ông Yamamoto Toshihiro cho biết, Tập đoàn Seirei đã có một thời gian theo dõi, chứng kiến hoạt động của FLC và quan tâm đặc biệt đến cơ hội đầu tư tại Tập đoàn.

Ông Yamamoto nhấn mạnh mục tiêu quan trọng của Seirei trong lần đến thăm Việt Nam lần này là trao đổi với phía FLC về cơ hội hợp tác hai bên trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở khám chữa bệnh, chuyển giao nguồn lực và hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến và hiện đại nhất ở Nhật Bản hiện nay.

Chủ tịch Yamamoto cũng cho biết, Seirei đặc biệt chú trọng đến việc triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân từ lúc còn trẻ đến lúc về già ở Việt Nam, mô hình đang áp dụng phổ biến ở Nhật Bản và các nước phát triển. Bên cạnh đó, vấn đề tiếp nhận nhân lực trẻ trong lĩnh vực y tế cũng là vấn đề quan tâm hàng đầu do số lượng trẻ em đang giảm trong khi người cao tuổi lại tăng, đồng nghĩa số lượng các nhân viên y tế cũng tăng theo.

Mục tiêu quan trọng của Seirei là trao đổi với phía FLC về cơ hội hợp tác hai bên trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở khám chữa bệnh, chuyển giao nguồn lực và hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến.

"Hiện nay theo chương trình phúc lợi xã hội của Nhật Bản, chính phủ đã tiếp nhận điều dưỡng viên từ Việt Nam và Philippines, tuy nhiên con số này chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người Nhật. Chúng tôi cũng hướng tới mục tiêu tìm kiếm những nhân tài và điều dưỡng viên chăm sóc người già của Nhật Bản", Chủ tịch Tập đoàn Seirei cho hay.

"Đến thăm cơ sở của FLC, chúng tôi nhận thấy Tập đoàn có một chế độ đào tạo các nhân viên y tế rất bài bản. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng cả hai bên sẽ đạt được mục tiêu mong muốn", Chủ tịch Tập đoàn Seirei nói.

Bà Trần Thị My Lan, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC giới thiệu với lãnh đạo Seirei các đơn vị y tế của Tập đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, PGS.TS Lương Ngọc Khuê chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng và vui mừng với sự phát triển không ngừng của FLC trong những năm qua. Việc đầu tư vào lĩnh vực y tế khám chữa bệnh, một lĩnh vực thiết yếu cho đời sống dân sinh là thể hiện hướng đi bài bản và triết lý kinh doanh gắn liền phát triển kinh tế với giá trị nhận văn và trách nhiệm với cộng đồng”.

Thay mặt Tập đoàn, bà Trần Thị My Lan cho biết phía FLC sẽ nhanh chóng xúc tiến triển khai trên tinh thần các nội dung thỏa thuận hợp tác mà hai bên đã đạt được trong đợt làm việc lần này.

Seirei là tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ y tế và phúc lợi xã hội hàng đầu Nhật Bản có trụ sở chính tại Shizuoda. Bệnh viện đầu tiên của Seirei được thành lập năm 1930 với bề dày 85 năm hoạt động.

Hiện giờ, mạng lưới các bệnh viện của Seirei đã phủ khắp lãnh thổ Nhật Bản. Tổng số bệnh viện và trung tâm y tế, nhà dưỡng lão của Seirei là 140. Seirei cũng là mô hình tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực y tế cho ra đời dịch vụ đưa đón bệnh nhân khám chữa bệnh bằng máy bay trực thăng Heli-Doctor.

Doanh thu của Seirei năm 2014 đạt hơn 900 triệu USD. Tổng số nhân sự hiện đang làm việc tại Seirei tính đến 31/12/2014 là 13.380 người.

Cao nguyên