Techcombank khẳng định không quảng cáo trên trang web cuophiepgiet

24/05/2012 10:16 Hà Nhi
(GDVN) - Những ngày qua, nhiều khách hàng của Techcombank không khỏi ngỡ ngàng khi thấy banner quảng cáo của ngân hàng này xuất hiện tại vị trí "vedette" trên website điện tử có tên miền là cuophiepgiet.***
Banner màu đỏ, có logo của Techcombank phía bên trái, giới thiệu chương trình lì xì nhiều nhất, lớn nhất dành cho tất cả khách hàng của Techcombank.

Banner này sẽ rất đỗi bình thường nếu nó được đặt ở những trang thông tin chính thống của Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là một website có tên gọi khá nhạy cảm cuophiepgiet (Cướp Hiếp Giết). Trong đó nội dung thông tin đăng tải có rất nhiều hình ảnh cùng nội dung câu khách như: Can Lộ Lộ lại hồn nhiên "khoe ngực" tại sự kiện, Thiếu nữ bán nude tung tăng giữa phố, “Cô bé” khiếp vía vì quần chip lọt khe, Nàng A Đoá "bức tử" vòng 1 đến nghẹt thở… Ngoài ra, website này còn có chuyên trang mang tên “Tự sướng”.

Banner quảng cáo của ngân hàng Techcombank được đặt ngay ngắn trên góc phải của một website điện tử có tên miền là cuophiepgiet.***. (Ảnh chụp màn hình).


“Tôi không tin là một ngân hàng lớn như Techcombank lại “chọn mặt gửi vàng” quảng cáo ở một website sốc – sex, cướp – giết – hiếp đúng như tên gọi của nó như thế này!” – một độc giả chia sẻ với báo Giáo Dục Việt Nam.

Tuy nhiên, khi biết được thông tin, bà Khổng Thị Thu - đại diện truyền thông của ngân hàng Techcombank - tá hỏa: Chúng tôi chưa biết đến thông tin này và bà cũng khẳng định chắc chắn là không có chuyện banner quảng cáo đặt tại trang cuophiepgiet.***.

Ngay sau đó, đại diện truyền thông Techcombank đã cho kiểm tra lại thông tin với toàn bộ đội ngũ nhân viên truyền thông. Họ khẳng định: Chương trình mang tên “Phú Quý Tài Lộc” trị giá 3,6 tỷ đồng (dành tặng cho vị khách hàng may mắn nhất) này chỉ chạy quảng cáo trên một số trang báo chính thống. Hơn nữa, chương trình cũng đã kết thúc và trao giải từ khoảng tháng 4/2012, tức là cách đây đúng một tháng. Như vậy, banner này có thể coi là giả, “chắc chắn là website kia lấy khống thế thôi!”, đại diện truyền thông của Techcombank nói.

Sau khi xem lại website cuophiepgiet.*** và tìm hiểu thông tin, bà Khổng Thị Thu chia sẻ: “Chúng tôi đã cố gắng tìm đầu mối liên hệ để xác minh, tuy nhiên, phía dưới website hoàn toàn không ghi đơn vị chủ quản cũng như không có bất cứ thông tin nào về đơn vị tổ chức quản lý. Khi chúng tôi search mạng thì tìm thấy một số điện thoại và một địa chỉ của admin. Mặc dù vậy, khi gọi điện hỏi, họ lại phủ nhận, không hề biết website này”.

Phía cuối của cuophiepgiet.*** này không hề có thông tin về cơ quan chủ quản cũng như thông tin đơn vị tổ chức quản lý website. Hiện tại, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đang điều tra và làm rõ. (Ảnh chụp màn hình)


Theo quan điểm cá nhân của vị đại diện truyền thông của Techcombank:: Việc Banner quảng cáo của Techcombank xuất hiện trên một trang không chính thống, lại có tên Cướp Giết Hiếp đã phần nào ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của ngân hàng. “Bất cứ ai sử dụng thông tin nào của ngân hàng Techcombank mà không có sự đồng ý của cơ quan chủ quản đều không chấp nhận được”, đại diện truyền thông của Techcombank nhấn mạnh.

Hiện tại, Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông cũng đang vào cuộc để xử lý vấn đề này.

Trao đổi với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, ông Đỗ Hữu Trí - Trưởng phòng Thanh tra Viễn thông và Công nghệ thông tin cho biết: Trang web này không thông báo tên miền cho Trung tâm Internet Việt Nam http://www.vnnic.gov.vn.

“Chúng tôi kích chuột vào banner quảng cáo của Techcombank trên trang này nhưng không vào được, có thể họ chỉ để biểu tượng Techcombank thôi. Có khả năng chủ website ở nước ngoài, mọi thao tác cập nhật thông tin ở nước ngoài (đây mới là dự đoán). Chúng tôi sẽ điều tra thêm” – ông Trí nói.

Website có tên miền cuophiepgiet.*** đã vi phạm điều 3 tại Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 08 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet đối với hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

Điều 3 của Thông tư này nêu rõ: “Trên trang chủ của trang thông tin điện tử phải cung cấp đầy đủ các thông tin: tên của tổ chức quản lý trang thông tin điện tử; địa chỉ địa lý, thư điện tử, số điện thoại liên hệ, tên người chịu trách nhiệm quản lý nội dung. Riêng đối với trang thông tin điện tử tổng hợp, trang thông tin điện tử của các cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến phải ghi rõ số giấy phép hoặc số đăng ký, ngày, tháng, năm cấp của cơ quan có thẩm quyền”. 

Tuy nhiên, trên website Cướp Giết Hiếp hoàn toàn không có thông tin nào về cơ quan chủ quản cũng như thông tin có liên quan tới đơn vị tổ chức quản lý,…


Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Món ngon 3 miền


Hà Nhi