Thanh long cảnh giá từ 500.000 đồng/chậu "hút" người mua

06/02/2013 14:01 Thanh Xuân
(GDVN) - Thanh long là trái mang ý nghĩa cát tường và thịnh vượng. Cây Thanh long trong nhà vào ngày xuân mang đến phú quý, sức khỏe và vận may cho gia đình. Đây là món quà độc đáo ý nghĩa mọi người tặng nhau khi xuân về để nói thay cho lời chúc an khang.

Năm nay, nhiều người dân Hà Nội đã lựa chọn cây thanh long về “chơi” tết thay vì lựa chọn cành đào, cây quất. 

Thanh long cảnh là một loài thuộc cây xương rồng, nhưng có thể ra quả được. Trước khi cắt ghép và cho vào chậu, thanh long cảnh được trồng ở dưới đất thành từng dãy dài, khi ra quả xanh sẽ được chủ nhân cắt cành và cấy ghép vào từng chậu cảnh. Thời gian để cây thanh long ra quả trong vòng 6 tháng.

Những cây thanh long cảnh được trưng bày bán trên đường phố Hà Nội ngày trước tết.


Anh Quân - chủ cửa hàng bán thanh long cảnh trên đường Hoàng Quốc Việt – Cầy Giấy (Hà Nội) chia sẻ: “Thanh long cảnh được lấy từ Kiên Giang, để có hàng bán, phải liên hệ và đặt hàng với những chủ vườn trước khoảng 7 đến 8 tháng. Cây nhiều quả nhất là 39 quả và cây ít nhất là 12 quả. Giá cây thanh long quả cũng phù thuộc vào quả, cây nào nhiều quả thì nhiều tiền, ít quả thì ít tiền. Giá thấp nhất 1 cây thanh long cảnh là 500.000 đồng, cao nhất là là 2.800.000 đồng”.

Cửa hàng bán thanh long cảnh trên đường Lạc Long Quân và Hoàng Quốc Việt những ngày trước tết tấp nập người xem, người mua. Không quá mới lạ nhưng với ý nghĩa đặc biệt cùng tạo hình khá đẹp, giá cả phải chăng.. thanh long cảnh đang là một trong những loại cây hút khách nhất Tết năm nay.

Thanh long cảnh thu hút nhiều người dân đến xem và mua.
Sự độc đáo và khác lạ của thanh long cảnh đã làm cho nhiều người dân vào xem và tìm hiểu.
Quả thanh long chín đỏ rất đều nhau, tạo thành từng tầng lớp một.

Người dân lựa chọn thanh long cảnh.
Giá thanh long phụ thuộc vào quả và kích thước của cây. 2 cây thanh long này có giá 800 trăm nghìn đồng.

Hai cây thanh long cảnh giá cao nhất với giá gần hai triệu được chủ của hàng để nơi cao nhất.
Nhiều khách hàng chọn cây thanh long cảnh về "chơi" Tết.

Thanh long cảnh được sự chú ý và quan tâm của nhiều người dân, nhưng đào và mai lại vắng bóng khách đến xem hàng.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Thanh Xuân