Thanh lý toàn bộ hàng hiệu trốn thuế tại 2 cửa hàng Gucci-Milano HN

17/03/2013 14:30 Theo VOV
Cơ quan chức năng đã quyết định thanh lý toàn bộ số hàng hiệu bị phát hiện trốn thuế tại hai cửa hàng ở Hà Nội với ước tính lên tới khoảng 29 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 15/3, đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, UBND TP đã có văn bản đồng ý với đề xuất của cơ quan liên ngành về việc xử lý vi phạm tại 2 cửa hàng kinh doanh hàng hiệu mang nhãn Gucci và Milano tại 63 phố Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm).

Trước đó, Chi cục Quản lí thị trường đã kiểm tra và phát hiệu 2 cửa hàng này đã có hành vi trốn thuế và không chứng minh được nguồn gốc hàng hóa. Sau khi kiểm tra toàn bộ hoạt động tại 2 cửa hàng này, cơ quan chức năng đã ra quyết định tịch thu những sản phẩm thuộc diện không rõ nguồn gốc.

Toàn bộ số hàng hóa bị tịch thu được giám định là hàng thật, có tổng trị giá khoảng 29 tỷ đồng. Vì vậy hướng xử lý của cơ quan chức năng là tổ chức bán lại để sung công quỹ. Mức xử phạt đề xuất của cơ quan chức năng với 2 cửa hàng này là hơn 20 triệu đồng.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo VOV